U40 có thể đăng ký học kỹ thuật viên spa không?

U40 có thể đăng ký học kỹ thuật viên spa không?

Tuổi tác phù hợp để học nghề kỹ thuật viên spa là một trong những thắc mắc hàng đầu của hội chị em hiện nay, nhất là những chị em bỉm sữa đã ngoài 30. Vậy lứa tuổi nào thích hợp để học nghề làm đẹp, U40 có nên học kỹ thuật viên spa nữa không, cơ hội việc làm thế nào?… Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Học kỹ thuật viên spa không giới hạn độ tuổi

Một số nghề đặc thù nhất định sẽ yêu cầu độ tuổi khi theo học hoặc khi làm việc, nhưng rất may mắn là nghề spa lại không như thế. Nghề spa được xem là nghề làm đẹp cho tất cả mọi người, miễn là bạn có đam mê và có khả năng học tập. Các khóa đào tạo kỹ thuật viên spa cũng không hề quy định độ tuổi hay giới tính khi tuyển sinh.

Do đó, dựa theo quy định của Pháp luật Việt Nam thì chỉ cần trên 16 tuổi là bạn có thể đăng ký học kỹ thuật viên spa. Để được cấp chứng chỉ hành nghề thì bằng cấp tối thiểu cần có là bằng tốt nghiệp THCS (cấp 2). Sau khi tốt nghiệp, nếu cảm thấy bản thân không thể học tiếp hoặc không muốn học tiếp lên đại học, cao đẳng thì hoàn toàn có thể rẽ hướng sang con đường học nghề. Ưu điểm của học nghề spa chính là thời gian học rất ngắn và học khá dễ, bạn có thể nhanh chóng hoàn thành khóa học và bắt đầu đi làm.

U40 có nên học kỹ thuật viên spa không?

Có khá nhiều chị em băn khoăn không biết có nên học kỹ thuật viên spa khi độ tuổi của mình không còn trẻ. Lo lắng của họ chủ yếu là sợ bản thân không theo kịp tiến độ học tập so với các bạn trẻ, hoặc sợ cơ hội tìm việc làm ở độ tuổi này không cao. Nếu đầu tư tiền bạc để học nghề xong nhưng lại không xin việc làm thì thật lãng phí.

Trên thực tế, những người thành công trong ngành spa có không ít người vốn là bà mẹ bỉm sữa, hoặc là nhân viên văn phòng rẽ hướng sang nghề làm đẹp khi tuổi đã ngấp nghé 40. Số lượng học viên U40 tại các trường dạy nghề spa hiện nay cũng không hề ít.

Điều này có nghĩa là tuổi tác thực sự không phải là vấn đề lớn nếu như bạn có quyết tâm và một mục tiêu rõ ràng. Hơn nữa U40 cũng không phải là quá già, việc học tập và làm việc vẫn diễn ra bình thường, thậm chí là một khía cạnh nào đó còn có nhiều lợi thế hơn so với giới trẻ. Chẳng hạn như U40 có nhiều kinh nghiệm cuộc sống, là người từng trải nên khi giao tiếp với khách hàng sẽ dễ dàng đồng cảm hơn. Họ cũng là những người có trách nhiệm cao với công việc, luôn cẩn thận và có sự quyết tâm mạnh mẽ hơn so với nhiều bạn trẻ.

Sau khi học kỹ thuật viên spa, các chị em U40 hoàn toàn có thể xin việc đi làm như bình thường, hoặc tự mở cơ sở spa để kinh doanh riêng.

U40 học kỹ thuật viên spa ở đâu?

Như đã đề cập, các cơ sở dạy nghề spa không giới hạn tuổi tác khi tuyển sinh nên ở độ tuổi nào thì bạn cũng có thể đăng ký được khóa học yêu thích. Tuy nhiên, bạn hãy đăng ký học nghề tại những cơ sở uy tín, có giấy phép hoạt động rõ ràng. Ngoài ra, cần chú ý đến các yếu tố như cơ sở vật chất, đội ngũ giảng dạy, học phí, thời gian đào tạo…

Nếu e ngại về việc làm, những trung tâm có chính sách giới thiệu việc làm cho học viên là nơi mà bạn có thể yên tâm đăng ký.

Một trong những địa chỉ học nghề spa uy tín mà bạn có thể tham khảo chính là Học viện đào tạo thẩm mỹ Dr. Ánh. Dr. Ánh có khóa đào tạo kỹ thuật viên spa từ A – Z với thời gian thực hành chiếm 80%, thực hành trên người thật. Các học viên đều được cam kết đào tạo cho đến khi đủ tiêu chuẩn hành nghề. Chi tiết về khóa học kỹ thuật viên spa của Dr. Ánh bạn có thể xem tại đây, hoặc liên hệ tư vấn theo các thông tin sau:
HỌC VIỆN ĐÀO TẠO THẨM MỸ DR. ÁNH
Địa chỉ: 57 Trần Thị Nghỉ, Phường 7, Quận Gò Vấp, Tp Hồ Chí Minh
Website: https://dranh.edu.vn/ 
Email: info@dranh.edu.vn
Hotline: 0988.222.922

https://suckhoeweb.com/khoa-hoc-ky-thuat-vien-spa-bao-nhieu-tien/

https://suckhoeweb.com/dao-tao-ky-thuat-vien-spa-online-co-hieu-qua-khong/