Vì sao nên bày trí và thờ cúng tượng Trần Hưng Đạo?

Trong chúng ta đều biết rằng- Trần Hưng Đạo là vị tướng kiệt xuất của dân tộc Việt Nam và biểu trưng cho sự tài đức vẹn toàn, thương dân yêu nước. Ngài đã đánh bại hàng vạn quân nguyên mông trên sông Bạch Đằng. 1 trong 10 vị tướng quân sự có ảnh hưởng nhất trên thế giới. Không lấy làm lạ khi con cháu ngày nay thờ cúng tượng Trần Hưng Đạo với lòng tôn kính bậc nhất.

1.Vì sao nên bày trí và thờ cúng tượng Trần Hưng Đạo?

Văn hóa giá trị lịch sử ngày nay cũng được nâng cao hơn vậy nên việc bày trí và thờ cúng tượng Trần Hưng Đạo không chỉ mang ý nghĩa tâm linh mà còn tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới vị tướng tài giỏi này. Về yếu tố phong thủy và tâm linh có thể kể đến các lý do sau:

  • Xua đuổi tà mà và trấn trạch nhà cực tốt:

Tượng Trần Hưng Đạo khắc họa rõ nét hình ảnh vị tướng với khuôn mặt nghiêm nghị, tay bên trái cầm kiếm, tay bên phải cầm chiếu thư. Sự uy nghi có thể toát ra từ một vị thánh có sức mạnh với ý chí quyết tâm cực kỳ cao chống lại tất cả giặc ngoại xâm. Việc đặt tượng Trần Hưng Đạo trong nhà mang lại hiệu quả và ý nghĩa về loại trừ tà ma quấy nhiễu, xâm nhập nhà và trấn trạch cao. Sau đó mang lại sự yên ổn và bình an trong tất cả mọi người trong gia chủ.

  • Đem lại may mắn và tài lộc:

Tượng Trần Hưng Đao toát ra thần khí có thể xua đuổi âm ký và xua tan những tăng lượng không tốt vào trong gia đình. Bên cạnh đó là chuyển hóa thành nguồn năng lượng tốt, từ đó đón được tài lộc và vận may cho gia chủ nhiều hơn.

  • Nhận được sự trợ giúp và phù hộ:

Khi thờ cúng tượng Trần Hưng Đạo tại gia đình, không chỉ gia chủ mà các thành viên khác sẽ luôn được đồng hành và trợ giúp cũng như phù hộ. Họ tránh được những âm mưu hãm hại hay thủ đoạn của kẻ xấu, đánh bại gian ác. Mọi hoạt động học hành, thi cử và làm ăn cũng được phát đạt và tốt lên.

  • Là sản phẩm mang tính nghệ thuật cao:

Bên cạnh việc thể hiện lòng biết ơn và sự tôn kính tới vị tướng tài đức vẹn toàn, tượng Trần Hưng Đạo là sản phẩm nghệ thuật cao khi khắc họa vị tướng cương trực và tài giỏi. Việc đặt tượng trần Hưng Đạo trong nhà thể hiện được tư tưởng của gia chủ và khiến cho không gian sống trở nên trang trọng và nghệ thuật.

2.Cách đặt tượng Trần Hưng Đạo hợp phong thủy

Tượng Trần Hưng Đạo thường được gia chủ đặt trong phòng khách hay phòng làm việc. Trong việc đặt tượng bạn hết sức lưu ý vì chỉ cần có sai sót thì không những không mang lại kết quả mà còn cả điều xấu có thể gặp phải. Khi thỉnh tượng bạn cần tìm hiểu thật kỹ các thông tin về kỹ thuật, tuổi gia chủ, hướng đặt…

Với các chuyên gia phong thủy họ thường khuyên khách hàng đặt tượng Trần Hưng Đạo trên một 1 miếng gỗ, gần bàn làm việc, cửa ra vào, mặt tượng phải hướng ra phía cửa. Không được đặt ở khu ẩm thấp, góc nhà, gần nhà vệ sinh.

Khi mua tượng Trần Hưng Đạo bạn cần xem ngày giờ để thỉnh về, bên cạnh đó là dùng rượu gừng để khai quang cho tượng. Chỉ khi đó việc bạn thờ cúng mới mang lại ý nghĩa và điều bạn mong muốn.

Hiện nay việc mua bán tượng Trần Hưng Đạo rất nhiều, bạn cần xem xét cơ sở uy tín trước khi mua. Hi vọng bạn sẽ trở thành người mua hàng đúng đắn và thông minh.