Tủ bảo quản mẫu và các model nên tham khảo

Việc lựa chọn tủ bảo quản mẫu phòng thí nghiệm phù hợp phụ thuộc vào nhiều yếu tố của người mua: đích sử dụng, hiệu suất mong muốn, dung tích tủ, nhiệt độ hoạt động, các tính năng làm việc hay giá thành của tủ. Bạn nên xem xét kĩ lưỡng và lựa chọn sản phẩm từ hãng uy tín, chất lượng phù hợp với nhu cầu và khả năng tài chính. Ở bài này chúng ta cùng tham khảo các model thông dụng và hữu ích trên thị trường:

Tủ lạnh âm sâu kiểu đứng -90oC dòng DFUD-CUS 657 lít Operon

Tủ lạnh âm sâu kiểu đứng -90oC dòng DFUD-CUS 657 lít Operon được sản xuất bởi hãng Operon, xuất xứ Hàn Quốc. Phạm vi nhiệt độ hoạt động của tủ trong khoảng -90oC đến -40oC. Tủ bao gồm 2 máy nén đảm bảo duy trì nhiệt độ âm sâu -90oC và khi 1 trong 2 máy nén bị hỏng, nhiệt độ hoạt động của tủ được duy trì trong khoảng -80oC đến -65oC.

Ưu điểm nổi bật của dòng DFUD-CUS là khi thay đổi hay sửa chữa máy nén khí, không cần cắt điện và không cần chuyển mẫu vật sang tủ khác. Bộ điều khiển của tủ được thiết kế ngang tầm mắt người dùng, giúp dễ dàng quan sát, kiểm soát hoạt động của tủ. Tủ DFUD-CUS sử dụng chất làm lạnh hỗn hợp đặc biệt không chứa CFC, không độc và rất thân thiện với môi trường. Tủ được làm từ các vật liệu chống gỉ, lớp cách nhiệt an toàn cho người sử dụng, các góc được thiết kế bo tròn dễ dàng trong việc vệ sinh, bảo trì tủ. Bộ điều khiển thông minh cùng hệ thống cảnh báo giúp người dùng dễ dàng vận hành, thuận tiện trong việc kiểm soát. Tủ được trang bị chức năng bảo mật bằng mặt khẩu kép để ngăn chặn các truy cập hoặc kiểm soát lạ, ngoại trừ quản trị viên.

Tủ lạnh âm sâu dạng đứng Operon dòng DFUD-CUS được ứng dụng trong bảo quản và lưu trữ vi sinh vật, dược phẩm, vắc xin, các vật liệu sinh học, y tế, quân sự… phục vụ cho mục đích nghiên cứu, thí nghiệm hay sản xuất.

>>> Tham khảo thêm: Tin tức về thiết bị khoa học, y tế

Tủ lạnh bảo quản mẫu KFCE460 KW -20oC đến -30oC

KW còn có tên gọi khác được dùng trong quản huyết tương, bảo quản tế bào, lưu trữ máu, hay bảo quản dược phẩm…

Tủ KFCE460 KW cho phép người dùng điều khiển bằng bàn phím hoặc máy tính từ xa. Các thông số được bố trí trên hai cấp độ là các thông số thường xuyên không yêu cầu mật khẩu khi truy cập và cấp độ hai là các thông số cấu hình yêu cầu truy cập với mật khẩu và cho phép lập trình.

Được sản xuất bởi hãng KW Apparecchi Scientific – Ý –  hãng nổi tiếng chuyên sản xuất thiết bị, hệ thống dây chuyền lạnh và điều nhiệt, tủ bảo quản mẫu KFCE460 KW với chất lượng đảm bảo, hiệu suất làm việc cao, dải nhiệt độ hoạt động trong khoảng -20oC đến -30oC và dung tích tủ đạt 460 lít. Tủ có thể sử dụng để chứa các mẫu vật liệu sinh học hay các sản phẩm phục vụ cho nghiên cứu, xét nghiệm trong các phòng nghiên cứu, phòng thí nghiệm, bệnh viện, trường học…

Xem thêm: Những điều cần biết về tủ bảo quản mẫu