Top những thực phẩm tốt cho mắt giúp mắt sáng khỏe

Bên cạnh việc hạn chế sử dụng máy tính, uống thuốc bổ mắt thì bổ sung nhiều thực phẩm tốt cho mắt sau đây sẽ giúp bạn có được đôi mắt sáng khỏe hơn.

Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn vì vậy giữ cho đôi mắt luôn sáng, khỏe là việc nên làm với mỗi người. Tuy nhiên hầu hết mọi người bây giờ đều làm việc với máy tính với cường độ cao khiến cho đôi mắt dễ mỏi, lâu dần mắt sẽ kém đi dẫn đến tình trạng loạn thị, cận thị. Vậy làm thế nào để mắt lôn khỏe. Với những thực phẩm tốt cho mắt sau đây, bạn sẽ có thêm gợi ý hữu ích để bảo vệ đôi mắt đó.

Rau bina

Theo nghiên cứu cho thấy thì hàm lượng vitamin A chứa trong rau bina rất cao nó có tác dụng bảo vệ giác mạc tốt. Ngoài ra, chất lutien có trong loại rau xanh này còn có khả năng bảo vệ mắt chúng ta khỏi tia cực tím từ ánh sáng mặt trời hiệu quả. Để bảo vệ mắt tốt hơn, bạn chỉ cần uống một ly nước ép rau bina vào buổi sáng sớm hoặc có thể tăng khẩu phần ăn hàng ngày với rau bina đều được.

 hàm lượng vitamin A chứa trong rau bina rất cao nó có tác dụng bảo vệ giác mạc tốt.

Cá hồi

Một trong những thực phẩm tốt mắt tiếp theo chính là thịt cá hồi. Cá hồi được biết là món ăn có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng trong đó có khả năng giúp bảo vệ võng mạc, ngăn chặn được tình trạng mù lòa. Ngoài ra, cá hồi chứa rất nhiều omega3-một chất giúp cân bằng và bảo vệ độ ẩm cho mắt, ngăn ngừa được bệnh thoái hóa điểm vàng.

cá hồi chứa rất nhiều omega3-một chất giúp cân bằng và bảo vệ độ ẩm cho mắt

Cà rốt

Hàm lượng chất beta-caroten cũng như chất chống oxy hóa có chứa trong mỗi củ cà rốt rất cao, nó có tác dụng chống lại các bệnh đục thủy tinh thể và bệnh về võng mạc cho mắt rất tốt. Và những chất này, ngoài có ở cà rốt thì còn có ở các loại củ quả màu cam khác. Bạn có thể ăn cà rốt sống, có thể ép lấy nước hoặc chế biến chúng như một món ăn vào thực đơn hàng ngày của gia đình.

Cà rốt có tác dụng chống lại các bệnh đục thủy tinh thể

Qủa việt quất

Nằm trong danh sách những thực phẩm tốt cho mắt, việt quất mang lại lợi ích gì cho đôi mắt của bạn? Câu trả lời là trong quả việt quất có chứa chất chống oxy hóa, chống viêm có tác dụng bảo vệ mắt, ngoài ra còn có tác dụng tái tạo tế bào mắt hiệu quả với hợp chất vasoprotective và rhodopsin sẵn có. Bổ sung quả việt quất hàng ngày sẽ là lựa chọn sáng suốt cho đôi mắt của bạn đó.

việt quất có chứa chất chống oxy hóa, chống viêm có tác dụng bảo vệ mắt,

Khoai lang

Vitamin A có trong khoai lang giúp cải thiện thị lực cho mắt rất tốt nhất là với những người bị đục thủy tinh thể, tăng nhãn áp. Hơn thế khoai lang còn có thể ngăn chặn nhiễm trùng do virus gây nên với thành phần chất xơ, beta carotene cao.

Vitamin A có trong khoai lang giúp cải thiện thị lực cho mắt rất tốt

Tóm lại để mắt luôn khỏe, hoạt động tốt các bạn nên chú ý đến chế độ ăn của bản thân song song với việc matxa mắt hàng ngày. Hi vọng, với những loại thực phẩm tốt cho mắt kể trên, các bạn đã có cho mình những kiến thức bổ ích để chăm sóc mắt tốt hơn. Chúc bạn luôn có đôi mắt sáng khỏe!

Read More: best gaming laptop for 2000