Tắt báo thức đồng hồ nam thể thao đơn giản với những bước này

Tắt báo thức đồng hồ nam thể thao đơn giản với những bước này

Báo thức là một trong những tính năng tuyệt vời và hữu ích của đồng hồ nam thể thao G-Shock. Tuy nhiên, nếu đã bật báo thức thì phải tắt như thế nào? Và làm sao để tắt khi đồng hồ hồ đang báo thức? Những vấn đề này sẽ được giải đáp qua các bước đơn giản sau.

1. Cách tắt báo thức đồng hồ nam thể thao G-Shock

Khi đồng hồ thể thao Casio đang báo thức, bạn hãy ấn vào bất kỳ nút nào trên cỗ máy để tắt báo thức. Cách làm này có thể áp dụng cho bất cứ mẫu đồng hồ Casio nào. Tuy nhiên, sau khi tắt báo thức bằng cách này thì sang ngày hôm sau, đúng vào thời điểm báo thức đã cài đặt, đồng hồ sẽ tiếp tục phát âm báo. Nếu muốn tắt hẳn cơ chế báo thức đồng hồ nam thể thao G-Shock, bạn hãy xem thêm các hướng dẫn bên dưới.

Đồng hồ thể thao G-Shock, dòng sản phẩm được yêu thích nhất hiện nay.

2. Cách tắt hẳn báo thức trên đồng hồ nam thể thao G-Shock

Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tắt hẳn báo thức trên đồng hồ thể thao Casio G-Shock. Nếu muốn báo thức trở lại, bạn hãy vào cài đặt và bật lại tính năng này. Để dễ dàng thao tác tắt báo thức, đầu tiên bạn cần ghi nhớ tên gọi các nút bấm trên đồng hồ như sau:

❖ ADJUST: Có vai trò thiết đặt chức năng, nút này thường nằm ở bên trái cỗ máy (kí hiệu nút A).

❖ REVERSE/ RESET hoặc SPLIT∙RESET: Chọn chức năng hoặc thiết đặt chức năng, thường nằm ở phía trên bên phải đồng hồ (ký hiệu nút B).

❖ MODE: Truy cập các chế độ, thường nằm ở phía bên trái đồng hồ, (ký hiệu nút C).

❖ FORWARD/ SEARCH/ START hoặc START – STOP: Chọn chức năng, nút này thường nằm ở phía dưới bên phải đồng hồ (ký hiệu Nút D).

Minh họa bộ báo thức 2 (AL2) của đồng hồ thể thao G-Shock đang tắt (OFF).

Bước 1: Khi đồng hồ nam thể thao G-Shock còn hiển thị ở chế độ thời gian thông thường, bạn ấn vào nút MODE liên tục cho đến khi màn hình hiển thị chữ ALM/AL1/AL2 hoặc SNZ/ SIG.

Bước 2: Ấn Nút FORWARD hoặc SEARCH hoặc START liên tục đến khi màn hình đồng hồ hiển thị tên của bộ báo thức bạn muốn tắt AL1/AL2.

Bước 3: Ấn Nút ADJUST đến khi đồng hồ Casio thể thao hiển thị of hoặc off. Tiếp tục lặp lại từ bước 2 nếu muốn tắt thêm các bộ báo thức khác hoặc SIG, SNZ.

Bước 4: Cuối cùng, bạn ấn nút MODE liên tục cho đến khi đồng hồ trở về chế độ hiển thị thời gian thông thường.

Tắt báo thức đồng hồ thể thao G-Shock đơn giản, ai cũng có thể làm được.

Cách Tắt hẳn SNZ Và SIG trên đồng hồ thể thao Casio G-Shock

SNZ là viết tắt của snooze alarm, có nghĩa là kiểu báo thức này sẽ lặp lại sau mỗi một khoảng thời gian tính từ lúc bạn tắt âm báo thức bằng cách nhấn vào bất kỳ nút nào trước đó.

SIG – tên viết tắt của signal, là chức năng báo hiệu thời gian điểm 1 giờ, 2 giờ, 3 giờ,… Cũng tương tự ANZ, GIG thuộc nhóm chức năng báo thức nằm trong chế độ ALM.

Bước 1: Khi đồng hồ thể thao Casio G-Shock hiển thị ở chế độ thời gian thông thường, bạn ấn vào nút MODE liên tục đến khi màn hình hiển thị chữ ALM hoặc AL1/AL2/… hoặc SNZ hoặc SIG.

Bước 2: Sau đó, hãy bấm nút FORWARD hoặc SEARCH hoặc START liên tiếp cho đến khi màn hình đồng hồ hiển thị SNZ hoặc SIG.

Nếu gặp khó khăn khi tắt báo thức đồng hồ G-Shock, bạn hãy đến cửa hàng đồng hồ uy tín để được hỗ trợ.

Bước 3: Ấn nút ADJUST đến khi đồng hồ hiển thị chữ OF hoặc OFF. Tiếp tục lặp lại từ bước 2 nếu muốn tắt thêm SNZ hoặc SIG.

Bước 4: Để kết thúc cách tắt hẳn SNZ hoặc SIG, bạn ấn nút MODE liên tục đến khi đồng hồ trở về chế độ hiển thị thời gian thông thường.

Trên đây là hướng dẫn cách tắt báo thức đồng hồ nam thể thao G-Shock đơn giản. Hy vọng với những bước này, bạn có thể tự mình thao triển các tính năng của đồng hồ G-Shock mà không cần đến tiệm. Chúc bạn thành công!

Xem thêm: