Sàn gỗ công nghiệp chịu nước được phân loại như thế nào?

Lựa chọn các loại sàn gỗ công nghiệp chịu nước là một trong những tiêu chí của nhiều khách hàng khi cần sử dụng sàn gỗ công nghiệp. Tuy nhiên, bạn đã biết thực chất sàn gỗ công nghiệp chịu nước là sàn gỗ như thế nào và được phân loại ra sao hay chưa? Nếu chưa hãy tham khảo thêm bài viết sau đây của chúng tôi để có thêm thông tin hữu ích cho mình.

Thế nào là sàn gỗ công nghiệp chịu nước?

Hiện nay trên thị trường, sàn gỗ công nghiệp cao cấp có thể được chia làm hai loại là sàn gỗ chịu nước hoặc không chịu được nước. Sàn gỗ có khả năng chịu nước thường được dùng để nói đến loại ván sàn gỗ có khả năng ngâm trong nước quá 24 giờ mà không hề bị phồng rộp.

Các sản phẩm sàn gỗ công nghiệp chịu nước được sản xuất từ bột gỗ có sử dụng keo chịu nước, giúp cho các sợi gỗ có thể liên kết chặt chẽ với nhau hơn. Đặc biệt, lực ép cao giúp cho tỷ trọng gỗ lớn cũng góp phần giúp cho sàn gỗ có khả năng chịu nước tăng lên đáng kể.

Các Công ty thi công sàn gỗ: https://www.taidanang.com/cong-ty-thi-cong-san-go/

Sàn gỗ công nghiệp chịu nước được sản xuất từ bột gỗ có sử dụng keo chịu nước Sàn gỗ công nghiệp chịu nước được sản xuất từ bột gỗ có sử dụng keo chịu nước

Sàn gỗ công nghiệp chịu nước trên thị trường hiện nay thường được nhiều khách hàng ưa chuộng và lựa chọn. Đây cũng là lí do vì sao các loại sàn gỗ công nghiệp Malaysia lại bán chạy đến vậy. Bên cạnh các sản phẩm sàn gỗ công nghiệp Malaysia thì sàn gỗ công nghiệp Thái Lan cũng là sản phẩm được khá nhiều người lựa chọn nhờ đặc tính chịu nước này. Tuy nhiên so với sàn gỗ Malaysia, sàn gỗ Thái Lan cũng có khả năng tương tự nhưng vẫn có phần kém hơn.

Sàn gỗ công nghiệp chịu nước có thể chịu nước thoải mái hay không?

Có một điều mà người dùng sàn gỗ công nghiệp cũng cần đặc biệt lưu ý là tính năng chịu nước trên sàn gỗ công nghiệp chỉ giúp hạn chế các hư hỏng nêu sàn gỗ tiếp xúc với nước. Điều này tức là khi có nước rơi rớt trên sàn gỗ đối với các sản phẩm có tính năng chịu nước thì có thể ngăn chặn được tình t rạng bề mặt sàn gỗ bị phồng rộp. Vì thế, tính chịu nước không có nghĩa là bạn có thể ngâm nước thoải mái giống như khi lát sàn bằng gạch men. Để có quá trình sử dụng bền lâu hơn, người dùng vẫn cần có các biện pháp bảo vệ và hạn chế để sàn gặp nước.

Tính năng chịu nước trên sàn gỗ công nghiệp chỉ giúp hạn chế các hư hỏng nêu sàn gỗ tiếp xúc với nước Tính năng chịu nước trên sàn gỗ công nghiệp chỉ giúp hạn chế các hư hỏng nêu sàn gỗ tiếp xúc với nước

Cách phân loại sàn gỗ chịu nước

Sàn gỗ chịu nước có thể được phân chia theo các cấp độ khác nhau. Cụ thể:

  • Sàn gỗ công nghiệp chịu ẩm: là loại sàn có bề mặt được phủ một lớp chống thấm siêu mỏng, có tác dụng bảo vệ bề mặt sàn trước các ảnh hưởng từ môi trường ngoài; thường được dùng cho các chung cư, phòng ngủ.
  • Sàn gỗ công nghiệp chịu nước khá: đây là các sản phẩm ván sàn gỗ công nghiệp nhập khẩu từ Thái Lan, loại này có thể chịu được nước đổ ra nền ở mức độ vừa phải.
  • Sàn gỗ công nghiệp chịu nước tốt hơn: đây là những mẫu sàn gỗ nhập khẩu từ Malaysia, chúng có phần lõi gỗ HDF tăng cường keo và phụ gia chống ẩm, riêng hàm lượng phát thải có phần nhiều hơn so với các loại ván sàn gỗ nhập khẩu Châu Âu.

Sàn gỗ chịu nước có thể được phân chia theo các cấp độ khác nhau Sàn gỗ chịu nước có thể được phân chia theo các cấp độ khác nhau

Việc biết và am hiểu được các loại ván sàn gỗ công nghiệp cũng như cách phân loại chúng sẽ giúp cho bạn có quá trình sử dụng sàn gỗ công nghiệp tốt và hiệu quả hơn rất nhiều. Chính vì thế hãy tham khảo thêm nhiều bài viết khác của chúng tôi để có thêm thông tin hữu ích cho mình nhé!

https://blogtuoithanhxuan.net/rang-su-tham-my/

https://blogtuoithanhxuan.net/cach-nho-rang-sua/