Nước hydrogen là gì? Lưu ý khi sử dụng nước hydrogen đúng cách

Nước hydrogen đang trở nên phổ biến trong cuộc sống công nghệ hiện đại ngày nay. Với các tác dụng chính loại bỏ axit dư thừa cùng các tác nhân gây hại cho cơ thể, nước hydrogen góp phần bảo vệ sức khỏe cho con người. Không những vậy nước hydrogen được mệnh danh là loại nước thần giữ gìn tuổi xuân. Vậy nước hydrogen là gì mà thần kỳ vậy? Những lưu ý khi sử dụng loại nước này cho đúng cách. Hãy tham khảo bài viết sau.

Nước hydrogen là gì?

Hiểu đơn giản tương tự như nước có ga có thêm khí carbon hoà tan CO2 thì nước hydrogen là loại nước có bổ sung thêm khí hydrogen hoà tan. Bằng phương pháp sục thêm khí hydro vào bên trong, nước thành phẩm là nước hydrogen không màu, không mùi, không vị.

Nếu như nước tinh khiết đang sử dụng có độ pH ổn định là 7 thì nước hydrogen có chứa ion H+ nên độ pH từ 8 – 8,5. Chỉ số này vẫn nằm trong ngưỡng an toàn  cho phép của bộ y tế quy định( 6,5 – 9,5). Nước cũng có độ oxy hoá khử ORP thấp, mức độ hydro hoà tan cao.

Dấu hiệu đơn giản nhất để nhận biết nước có giàu hydro hay không đó là lượng bóng khí nhỏ bám trên thành cốc khi rót nước.

Lưu ý khi sử dụng nước hydrogen

Bởi các lợi ích to lớn mà nước hydrogen mang lại mà một số người đã lạm dụng cũng như sử dụng nước sai cách. Để không làm giảm những tác dụng nước hydrogen mang lại, bạn cần lưu tâm một vài ý sau.

Sử dụng luôn ngay khi rót ra

Hydro là một nguyên tử rất nhẹ, có thể xem như là nhẹ nhất trên thế giới, do vậy nó rất dễ bay hơi. Tốc độ bay hơi nhanh hay chậm sẽ phụ thuộc vào nhiệt độ của nước. Trong điều kiện thường khi nước ở 25 độ C, thời gian lưu lại trong nước của hydrogen là 15 phút. Nhiệt độ càng cao thì tốc độ bay hơi càng nhanh. Do vậy bạn nên sử dụng nước ngay sau khi rót để giữ nguyên giá trị của loại nước này.

Nước thích hợp sử dụng cho mọi lứa tuổi

Nước hydrogen phù hợp với mọi lứa tuổi từ trẻ nhỏ đến người trưởng thành, người cao tuổi. Ai cũng có thể sử dụng. Tuy nhiên bạn cần lưu ý khi sử dụng cho trẻ dưới 6 tháng tuổi bạn cần hâm nóng để đảm bảo nước không bị nhiễm vi khuẩn khi rót ra.

Không nên uống ngay sau khi vừa ăn xong

Một số người có thói quen uống nước tráng miệng ngay sau khi ăn no. Tuy nước hydrogen có nhiều tác dụng nhưng sử dụng ngay sau khi ăn no sẽ làm giảm khả năng phát huy của nước cũng như có thể gây nên kết quả tác dụng ngược đối với cơ thể.

Nước có thể đun sôi để sử dụng cho mục đích khác

Cũng như các loại nước khác, nước hydrogen hoàn toàn có thể đun sôi để sử dụng. Tuy nhiên khi nước đun sôi đến 100 độ C, toàn bộ lượng hydro trong nước sẽ biến mất, lúc này nước trở thành nước bình thường.

Một số điều cần biết về nước hydrogen

Nước hydrogen có thể sử dụng thường xuyên

Bạn có thể sử dụng nước hydrogen hàng ngày mà không lo những yếu tố không an toàn cho sức khoẻ. Nước không hề có ảnh hưởng xấu khi sử dụng quá liều.  Lượng nước phù hợp nhất để có thể có thể tiêu thụ, an toàn cho hệ tiêu hóa là 2-2,5 lít nước cho một ngày. Đặc biệt bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi muốn sử dụng cho bệnh nhân.

Nồng độ hydro hoà tan trong nước có thể đo lường được

Lượng hydrogen có thể đo lường được bằng hai cách:

  • Dùng bút thử đo bằng điện cực Trustlex.
  • Dùng xúc tác áo màu Platin Colloidal Platinum.

Nên mua nước hydrogen tại đâu?

Hiện nay có rất nhiều nhà phân phối cũng như đơn vị cung cấp nước hydrogen đóng chai. Tự hào là sản phẩm bán chạy nhất trên thị trường Nhật Bản, nước hydrogen IZUMIO đã có mặt tại các cửa hàng ở Việt Nam. Bạn có thể mua các tại các đại lý IZUMIO Việt Nam trên toàn quốc.

Qua bài viết trên chắc rằng bạn hiểu nước hydrogen là gì cũng như các lưu ý để sử dụng nước hydrogen đúng cách. Để được tư vấn về sản phẩm và sức khỏe hãy liên hệ ngay tới các đại lý IZUMIO.

Xem thêm: