Nộp thuế điện tử: Lợi ích tối đa cho doanh nghiệp

Nộp thuế điện tử mang đến rất nhiều lợi ích thiết thực, không chỉ cho người nộp thuế nói riêng mà còn cho các doanh nghiệp nói chung, cụ thể như: Cơ quan thuế và các Ngân hàng Thương mại. Trong kỷ nguyên công nghệ, nộp thuế điện tử đã và đang dần trở thành phương thức tất yếu và phổ cập đến tất cả các đơn vị kinh doanh.

1. Đối với người nộp thuế

Đối với người nộp thuế, việc nộp thuế điện tử mang đến rất nhiều lợi ích. Những lợi ích này thực sự có ý nghĩa không chỉ đối với kế toán mà còn đối với rất nhiều các nhà quản trị khi muốn kiểm tra, kiểm soát tình hình nộp thuế của doanh nghiệp mình. 

– Tiết kiệm chi phí đi lại, thời gian giao dịch: Nếu như trước đây người nộp thuế phải đi lại rất nhiều, làm các thủ tục để nộp thuế có người phải đi 2-3 lần mới nộp thuế thành công thì với nộp thuế điện tử, họ chỉ cần ngồi một chỗ là đã có thể thực hiện nghiệp vụ thành công.

– Đơn giản thủ tục giấy tờ khi thực hiện nghĩa vụ thuế: Khi nộp thuế theo cách truyền thống người nộp thuế phải đến cơ quan thuế khai báo, làm rất nhiều các thủ tục giấy tờ để chứng thực mới có thể nộp thuế. Nộp thuế điện tử cắt được toàn bộ các thủ tục này, chỉ cần có mã đăng ký nộp thuế điện tử, liên kết với Ngân hàng Thương mại có trong danh sách liên kết cung cấp dịch vụ nộp thuế điện tử (Tổng cục Thuế đã phối hợp với Ngân hàng để cung cấp dịch vụ Nộp thuế điện tử).

 

 

– Nộp thuế tại bất cứ địa điểm nào có kết nối Internet: Người nộp thuế chỉ cần ngồi ở nhà hoặc ở bất cứ đâu nơi có thiết bị điện tử có kết nối internet, truy cập vào cổng thông tin điện tử của tổng cục thuế  http://nopthue.gdt.gov.vn là đã có thế nộp thuế.

 

 

 

nộp thuế điện tử

– Nộp thuế 24/7, kể cả ngày nghỉ/ lễ, được Ngân hàng Thương mại xác nhận kết quả giao dịch ngay khi gửi GNT: Nếu như trước đây những ngày nghỉ, ngày lễ người nộp thuế không thế nộp được thuế do các Cơ quan thuế đều nghỉ làm việc dẫn đến rất nhiều trường hợp bị quá hạn nộp và phải nộp phạt, thì nộp thuế điện tử khắc phục được hoàn toàn những điều này nhờ hệ thống thiết bị công nghệ hiện đại cập nhật 24/7.

 

– Có thể truy cập Cổng thông tin điện tử của Cơ quan thuế để xem, in, tải về các thông báo, giấy nộp thuế điện tử đã nộp: Điều này giúp bạn có thể kiểm tra, kiểm soát tình hình nộp thuế của doanh nghiệp mình bất cứ khi nào và có kế hoạch làm việc hiệu quả.

– Được sử dụng các dịch vụ giá trị gia tăng khác của Ngân hàng Thương mại: Các doanh nghiệp đăng ký nộp thuế tại các Ngân hàng Thương mại thường nhận được rất nhiều ưu đãi đến từ ngân hàng đó.

2. Đối với các Cơ quan thuế

Nộp thuế điện tử nhanh chóng, thuận tiện qua các thiết bị điện tử giúp cho Cơ quan thế giảm nhẹ được rất nhiều các công đoạn, công việc nhẹ nhàng và áp lực giảm đi rất nhiều.

–  Tiết kiệm nhân lực, đơn giản quy trình thu nộp thuế: Nhân lực được tối ưu một cách hiệu quả, hiệu suất công việc cao hơn giảm được gánh nặng về nhân lực. Quy trình được giảm lược tiết kiệm thời gian, công sức.

– Đảm bảo an toàn trong công tác quản lý: Tiền nong được chuyển chính xác, hạn chế tối đa việc nhầm lẫn hay các rủi ro khác.

– Kiểm soát tình trạng nộp thuế dễ dàng theo từng ngày và từng giờ: Đảm bảo trừ nợ chính xác khoản nợ thuế kịp thời ngay sau khi doanh nghiệp nộp thuế, chấm dứt tình trạng phạt nhầm doanh nghiệp sau khi đã nộp thuế.

–  Hạn chế tối đa phải điều chỉnh chứng từ nộp tiền còn sai sót thông tin, giảm tình trạng xử lý các thông tin sai lệch xuống mức nhỏ nhất.

–  Tăng mức độ hài lòng của cộng đồng doanh nghiệp.

3. Đối với các Ngân hàng Thương mại

Ngân hàng Thương mại hợp tác với Tổng cục thuế làm đơn vị trung gian giúp các doanh nghiệp, tổ chức, hộ, cá nhân kinh doanh nộp thuế điện tử thành công. Bởi vậy nên Ngân hàng Thương mại thu được rất nhiều các lợi ích:

Thu được lợi nhuận trực tiếp từ việc giao dịch chuyển tiền.

Phát triển, nâng cao chất lượng dịch vụ.

Thu hút được khách hàng tiềm năng.

Hạn chế được các chứng từ sai sót khi khách hàng đến giao dịch.

Hiện nay Tổng cục thuế đã phối hợp với hầu hết tất cả các Ngân hàng Thương mại tại Việt Nam để có thể hỗ trợ người nộp thuế có thể nộp thuế thuận tiện ở bất cứ ngân hàng nào mà họ đang dùng. Việc làm này tạo thuận lợi rất nhiều cho cả người nộp và các cơ quan thuế.

Như vậy, với sự ra đời của nộp thuế điện tử trong thời đại công nghệ 4.0, việc nộp thuế không chỉ trở nên thuận tiện, dễ dàng, nhanh chóng mà còn giảm bớt rủi ro và theo kịp bước tiên của thời đại.

https://suckhoeweb.com/

https://suckhoeweb.com/suc-khoe/