Những điều cấm kỵ ở Canada mà bạn nên biết trước khi đến đây

Tại xứ sở lá phong cũng có những điều mà du khách thập phương khi đến đây nên tìm hiểu kỹ. Việc tìm hiểu những vấn đề này là thực sự cần thiết để bạn có thể dễ dàng hòa nhập với cuộc sống con người nơi đây. Nhập gia thì phải tùy tục, đó là lý do vì sao chúng ta cần phải biết về những điều này. Nào bây giờ thì hãy cùng khám phá xem những điều cấm kỵ ở Canada là gì nhé!

Canada và những điều cấm kỵ

Nói không với giờ cao su

Người dân Canada vốn rất xem trọng vấn đề đúng giờ. Họ cực kỳ ghét những người thuộc tuýp giờ cao su. Nếu bạn có hẹn với bất kỳ người dân Canada nào thì bạn cần phải biết ý và đến sớm hơn giờ hẹn khoảng 5 phút. Hoặc tốt nhất là nên đến đúng giờ để thể hiện sự tôn trọng của bạn đối với vị khách đó.

Người Canada không thích giờ cao su

Đối với người dân Canada, việc bạn đến muốn là hành động bất lịch sự và sẽ gây nên sự khó chịu cho người chờ đợi. Đồng thời họ cũng sẽ cảm thấy rằng cá nhân mình không được tôn trọng và việc muộn giờ sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến những công việc đã sắp xếp trước đó.

Tuy nhiên, nếu bạn đến quá sớm cũng sẽ khiến cho họ cảm thấy mình bị làm phiền hoặc không hài lòng. Vậy tốt nhất bạn hãy nên canh giờ và đến đúng lúc nhé!

Không buông những từ ngữ không hay về bộ môn khúc côn cầu

Được mệnh danh là môn thể thao vua của xứ lá phong đỏ, khúc côn cầu rất được người dân canada ưa chuộng. Những điều mà đội tuyển khúc côn cầu quốc gia làm được đã mang lại niềm tự hào rất lớn cho người dân nơi này. Cho dù khi tham gia thi đấu quốc tế, thành tích đội tuyển mang về không được cao nhưng đó vẫn là sự tự hào và niềm hào hứng của người dân cả nước.

Không dành những từ ngữ không hay cho bộ môn khúc côn cầu

Vậy nên, bất cứ những câu nói không hay nào mà bạn lỡ miệng nói ra về bộ môn này sẽ khiến cho người dân Canada cảm thấy rất buồn. Nếu đang xem khúc côn cầu cùng với bất cứ người dân Canada nào thì hãy dùng những từ ngữ “mỹ miều” đều dành tặng cho môn thể thao vua của xứ lá phong đỏ nhé!

Điều cấm kỵ ở Canada – không được dự trữ rượu ở trong nhà

Canada có ban hành những điều luật liên quan đến đồ uống có cồn mà người dân cần phải nắm rõ. Đặc biệt là đối với khách du lịch và du học sinh nên tìm hiểu để không gặp phải những rắc rối không đáng có.

Điều cấm kỵ ở Canada – không được trữ nhiều rượu ở trong nhà

Tại Canada bạn chỉ được phép mang rượu từ thành phố này sang thành phố khác khi đã có được sự chấp thuận và đồng ý của BQL đồ uống có cồn trực thuộc tỉnh và thành phố đó. Kể từ ngày 28 tháng 5 năm 2012, luật đã được thay đổi và cho phép người dân khi ra nước ngoài có thể mang theo rượu nhưng với số lượng rất ít theo quy định. Đây là điều cấm kỵ ở Canada mà bạn buộc phải biết để tránh khi ghé thăm hoặc định cư ở đất nước này.

Không nhầm lẫn Canada là bang thứ 51 của Hoa Kỳ

Một điều cấm kỵ ở Canada khác mà bạn cũng nên biết là việc xem Canada thuộc bang thứ 51 của Hoa Kỳ.

Ai cũng biết Canada và Mỹ là hai quốc gia hoàn toàn độc lập và không có sự dính dáng nào đến nhau. Tuy nhiên, do giap danh gần nhau nên nhiều người thường có sự nhầm lẫn trên. Bên cạnh đó, do đứng trên thị trường kinh tế, Canada không được nổi bật như nhiều quốc gia khác nên không được nhiều người quan tâm.

Tuy nhiên, dù thế nào đi chăng nữa thì bạn cũng nên cẩn thận và tìm hiểu thật kỹ để tránh làm phật lòng người dân nơi đây nhé!

Không tặng hoa lily trắng và không tặng tiền

Tại Việt Nam, bạn bè thân thiết thường hay tặng hoa lily trắng cho nhau. Tuy nhiên, tại Canada thì khác, ngoại trừ đám tang thì bạn không nên tặng hoa lily trắng cho bất kỳ ai vào bất kỳ thời điểm nào trong năm. Đối với người Canada, hoa lily trắng là biểu tượng của sự tang tóc, là những vận xui. Chính vì vậy, bạn hãy nhớ thật kỹ điều này để tránh không gây ra hiểu lầm đáng có với người dân bản địa nhé!

Ngoài điều cấm kỵ ở Canada là tặng hoa lily thì người dân nơi đây cũng sẽ cảm thấy buồn lòng khi bạn tặng tiền mặt cho họ đấy. Mặc dù đó là một món quà thể hiện tình cảm và sự cảm ơn của bạn nhưng sẽ khiến cho họ không cảm thấy thoải mái.

Nói không với việc tặng tiền

Cuộc sống của người dân Canada là điều mà rất nhiều người trên thế giới muốn được một lần trải nghiệm. Tuy nhiên, để có thể hòa nhập được với cuộc sống của người dân bản địa thì bạn nên tìm hiểu trước về những điều cấm kỵ ở Canada nhé! Như vậy sẽ tránh cho bạn những tình huống dở khóc dở cười đấy.

Bất cứ những thông tin về visa và định cư tại Canada bạn có thể tham khảo tại website này để được tư vấn nhiệt tình.

Xem thêm bài viết>>> Chia sẻ kinh nghiệm du lịch Peru – vùng đất cổ không thể lãng quên.

Xem thêm bài viết>>> Bí quyết giúp bạn có giấc ngủ ngon hơn khi đi du lịch.

Xem thêm bài viết>>> Kinh nghiệm du lịch Singapore.