Nguy cơ mắc bệnh của người làm nghề kế toán

Không phải làm những công việc nặng nhọc nhưng những người làm nghề văn phòng như kế toán có những thói quen là nguyên nhân chính dẫn đến những căn bệnh nguy hiểm. Cùng suckhoeweb tìm ra những nguy cơ mắc bệnh của người làm nghề kế toán.

Thói quen và nguy cơ mắc bệnh của kế toán

Thức khuya

Những người kế toán thường xuyên có thói quen thức khuya để làm việc, thời điểm yên tĩnh nhất để có thể làm việc và tính toán các con số khỏi khác nhầm lần.

Là thói quen không tốt ảnh hưởng tới giấc ngủ và sức khỏe của người kế toán. Thức khuya sẽ khiến hệ thần kinh bị mệt mỏi, thiếu ngủ thời gian dài sẽ làm cơ thể mệt mỏi không có năng lượng để làm việc

Đối với kế toán là phái nữ thì việc thực khuya sẽ khiến làn da bị sạm đen và có quầng đen ở trên mắt gây mất thẩm mỹ.

Vì vậy nên ngủ đúng giờ quy định và ngày ngủ ít nhất 7 tiếng để cơ thể được nghỉ ngơi phục vụ cho thời gian hoạt động và làm việc ban ngày

Uống nhiều cà phê

Cà phê luôn đi liền với dân văn phòng, cà phê giúp con người tỉnh táo với tình trạng mệt mỏi và thiếu ngủ, ngoài ra thì cà phê cũng là thức uống khá ngon vì vậy những kế toán thường xuyên làm dụng cà phê để có thể thực hiện tốt công việc trong chế độ tỉnh táo

Nhưng chỉ nên sử dụng cà phê vào thời gian buổi sáng, uống nhiều cà phê sẽ khiến răng bạn bị ố vàng và tình trạng mất ngủ khiến cơ thể mệt mỏi.

Ăn uống không khoa học

Áp lực công việc cùng thiếu ngủ, ăn uống không được điều độ là nguyên nhân gây nên bệnh đau dạ dày mãn tính

Ăn vặt cùng ăn những thức ăn nhanh  nhiều dầu mỡ cũng là nguyên nhân gây ra những bệnh về tim mạch và bệnh béo phì

Tham gia tiệc tùng vào buổi tối những bữa ăn cung cấp quá nhiều chất đam và uống rượu bia cũng là nguyên nhân mắc một số bệnh như tiểu đường và bệnh gout.

Ngủ gục đầu

Những giờ nghỉ trưa ít ỏi những nhân viên kế toán thường có thói quen ngủ gục đầu xuống bàn đè đầu lên cánh tay, người bị gập lại gây áp lực lên vùng bụng khiến dạ dày hoạt động nhiều hơn sau khi vừa mới ăn trưa xong

Mắt bị đè lên nên mỗi khi tỉnh dạy người ngủ trong tư thế này thường bị hoa mắt và mỏi mắt.

Nằm gục đầu cũng là tư thế ngồi sai khiến xương bị nhức mỏi và bị đau các khớp cổ là nguyên nhân của một số bệnh nguy hiểm về xương.

Ngồi sai tư thế

Không quan tâm tới tư thế ngồi cũng là nguyên nhân của các bệnh về xương khớp

Ngồi làm việc sai tư thế còn khiến cho cơ thể bị mỏi, ngồi như vậy hàng giờ khiến những vùng xương bị chịu áp lực nhiều bị mỏi và đau nhức.

Lạm dụng mỹ phẩm

Công việc ngồi trong văn phòng và tiếp khách hàng nên những người kế toán thường có thói quen trang điểm và lạm dụng mỹ phẩm. Dùng quá nhiều mỹ phẩm sẽ làm hại da và các bệnh về da khác.

Xem thêm >> Bộ sưu tập hình xăm chữ đẹp về tình yêu năm 2018