6 Lợi ích của mật ong điều trị nhiễm trùng Helicobacter Pylori

Mật ong điều trị nhiễm trùng helicobacter pylori tốt không? Vi Khuẩn hp là một loại vi khuẩn hình xoắn ốc gây ra các loại bệnh dạ dày khác nhau ở người. Nó có thể tồn tại suốt đời trong dạ dày.

Tình trạng viêm do vi khuẩn này gây ra các bệnh dạ dày khác nhau từ sự khó chịu nhẹ như viêm dạ dày bề ngoài đến các bệnh rất nặng như ung thư dạ dày, loét dạ dày, viêm dạ dày mãn tính.

Bên cạnh môi trường axit của dạ dày, vi khuẩn này có khả năng xâm chiếm dạ dày để tổn tại và phát triển

Urease-It chuyển hóa urê thành amoniac và carbon dioxide làm trung hòa axit dạ dày.

Chất kết dính – những giúp đỡ này trong sự bám dính của H.pylori đối với các tế bào biểu mô đặc biệt và do đó thúc đẩy sự phát triển của chúng.

Nhiễm Helicobacter pylori có thể làm hỏng niêm mạc dạ dày theo các cách sau :

Kích thích gây ra sản xuất các loại oxy phản ứng trong dạ dày.

Tăng mức độ viêm niêm mạc.

Nguyên nhân tiếp tục gây hại cho các tế bào dạ dày.

Liên quan đến ung thư dạ dày vì nó dẫn đến sự tăng sinh tế bào.

Nó tạo lỗ chân lông trong màng tế bào chủ.

Nó dẫn đến nhiễm trùng mạn tính dai dẳng bằng cách ức chế các tế bào miễn dịch.

Xem thêm: Bệnh tiểu đường cần lưu ý gì

Trị vi khuẩn hp bằng mật ong

6 Lợi ích của mật ong trong tri nhiễm khuẩn H.pylori

Nhiễm trùng H.pylori chủ yếu dẫn đến bệnh dạ dày và các bệnh dạ dày này có thể kéo dài suốt đời và gây trở ngại cho các hoạt động hàng ngày. Vì vậy, một phương thuốc tự nhiên là cần thiết để điều trị nhiễm trùng này.

Mật ong được coi là thuốc chữa bệnh tốt nhất để điều trị nhiễm trùng này và đã giảm đau loét dạ dày. Mật ong chứa nhiều hợp chất giúp chống nhiễm trùng.

Mật ong có các đặc tính như:

• Độ pH thấp

• Độ thẩm thấu cao

• Sản xuất enzyme peroxidase bằng enzyme

• Hoạt tính không peroxidase của methylglyoxal

Những đặc tính này giúp mật ong chống lại vi khuẩn như khuẩn H.pylori.

1. Có hoạt tính kháng khuẩn phổ rộng: có thể ức chế sự phát triển của một loạt các vi khuẩn và vi khuẩn và do đó rất hiệu quả cho các chủng vi khuẩn kháng kháng sinh.

2. Có đặc tính kìm khuẩn chống lại vi khuẩn Helicobacter pylori

Một hợp chất kìm khuẩn có khả năng ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn. Chúng ngăn chặn vi khuẩn tái tạo hơn nữa và do đó ngăn chặn chúng gây nhiễm trùng.

Trong một nghiên cứu, người ta thấy rằng mật ong chứa các chất phytochemical và chống vi khuẩn trong đó chống lại sự phát triển của vi khuẩn H. pylori và một số loại vi khuẩn khác.

5 chủng phân lập được lấy từ sinh thiết loét dạ dày có chứa H.pylori và các chủng này được thử nghiệm nếu chúng nhạy cảm với 5%, 20% và 40% dung dịch mật ong.

Tất cả các chủng phân lập đều cho thấy độ nhạy với 20% dung dịch mật ong nhưng không thấy nhạy cảm trong trường hợp có 40% dung dịch mật ong. Tại giải pháp 5% được quan sát không có sự tăng trưởng nào đối với tất cả các chủng phân lập trong thời gian ủ bệnh 72 giờ.

Kể từ khi ức chế sự phát triển của vi khuẩn đã được quan sát thấy ở mật độ thấp của mật ong rất tốt. Điều này chứng minh sự hiện diện của một số chất phytochemical kháng khuẩn trong mật ong.

Không giống như mật ong khác cho thấy sự ức chế sự phát triển của vi khuẩn ở nồng độ cao do áp suất thẩm thấu cao ở nồng độ cao Mật ong có một số chất phytochemical có tác dụng kìm khuẩn trên khuẩn lạc ở nồng độ thấp.

3. Mật ong chứa defensin-1 giết chết vi khuẩn

Trong một nghiên cứu mô tả tất cả các yếu tố diệt khuẩn trong mật ong cấp y học, mật ong vẫn giữ được tính diệt khuẩn ngay cả sau khi trung hòa tính chất methylglyoxal và thẩm thấu của mật ong, giữ lại hoạt tính diệt khuẩn.

Điều này cho thấy sự hiện diện của một số hợp chất khác trong mật ong góp phần vào tính chất diệt khuẩn. Sau đó hợp chất này được xác định là defensin-1.

4. Mật ong ngăn vi khuẩn bám vào và xâm nhập tế bào

Mật ong cũng ngăn cản sự gắn kết của vi khuẩn vào niêm mạc dạ dày và do đó ngăn ngừa loét dạ dày.

Mật ong nhớt tạo thành một lớp xung quanh vi khuẩn ngăn chặn sự bám dính của nó vào thành dạ dày và do đó làm giảm nguy cơ gây hư hại cho tường do nhiễm khuẩn.

5. Mật ong có đặc tính chống loét

Nó đã được chứng minh bởi một nghiên cứu trên động vật rằng mật ong có tác dụng chống đông máu chống lại các vết loét dạ dày gây ra ethanol.

Trong phân tích nghiên cứu này đã được tiến hành cho các tổn thương, loét và stress oxy hóa trong dạ dày trước khi điều trị với mật ong. Sau khi điều trị với mật ong trong vài tuần, chỉ số loét giảm đáng kể.

Các niêm mạc (niêm mạc dạ dày) đã được bảo vệ hoàn toàn khỏi các tổn thương và bảo quản glycoprotein dạ dày. Nó cũng ức chế peroxidation lipid bởi các thành phần chống oxy hóa của nó và do đó tạo ra các đặc tính chống ung thư.

6. Mật ong có đặc tính chống oxy hóa và chống viêm

Mật ong kích thích hệ thống miễn dịch của người và cải thiện sự tiết của các hoạt chất miễn dịch khác nhau như cytokine, đại thực bào, TNF-alpha và monocytes.

Những chất này tiêu diệt vi khuẩn bằng cách kích hoạt cơ chế bảo vệ tự nhiên của cơ thể và cũng giúp chữa lành bất kỳ lớp biểu mô nào bị tổn thương do loét và nhiễm trùng.

Chúng thúc đẩy sự phát triển dễ dàng của mô biểu mô và ngăn chặn bất kỳ tổn hại khác.

Bản chất chống oxy hóa của mật ong là do sự hiện diện của các flavonoid và các polyphenol khác. Những chất chống oxy hóa này giúp chống lại vi khuẩn trong dạ dày và loại trừ bất kỳ hợp chất độc hại nào do vi khuẩn gây ra. Do tổn thương do vi khuẩn bị giảm và khả năng tiêu hóa được cải thiện .

Lưu ý khi sử dụng mật ong trị vi khuẩn hp

Mật ong rất có lợi cho điều trị loét dạ dày do đặc tính diệt khuẩn mạnh của nó đối với H.pylori.

Mật ong đã được đưa vào lợi ích của nó từ thời cổ đại và đã được chứng minh là rất hiệu quả trong việc ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn có hại trong dạ dày.

Đọc tiếp:

Tin hot hiện nay

thuoc kich duc nu chinh hang