Làm sao để có chứng nhận học kỹ thuật viên spa?

Làm sao để có chứng nhận học kỹ thuật viên spa?

Để có thể trở thành một kỹ thuật viên spa chuyên nghiệp, bạn cần có chứng chỉ hành nghề hay chứng nhận đã hoàn thành khóa học kỹ thuật viên spa. Vậy phải làm thế nào để có được chứng nhận này và bắt đầu công việc yêu thích? Cùng tìm hiểu cụ thể nhé!

Tiêu chuẩn của một kỹ thuật viên spa

Kỹ thuật viên spa là người sẽ trực tiếp thực hiện các liệu trình làm đẹp cho khách hàng. Kỹ thuật viên spa gồm 2 bậc:
– Kỹ thuật viên spa cơ bản: Là những người thực hiện các công việc cơ bản như rửa mặt, tẩy tế bào chết, lấy nhân mụn, đắp mặt nạ, triệt lông, massage…
– Kỹ thuật viên điều trị: Trực tiếp điều trị cho khách hàng như điều trị mụn, bắn laser trị nám, trị sẹo, tàn nhang và thực hiện các liệu trình chăm sóc da công nghệ cao.


Vì đóng vai trò quan trọng nên để trở thành một kỹ thuật viên spa chuyên nghiệp cũng cần đáp ứng các tiêu chuẩn nhất định. Cụ thể:

 • Kỹ thuật viên spa cần phải có kiến thức chuyên môn và tay nghề cao
 • Tác phong làm việc chuyên nghiệp, linh hoạt
 • Tác phong cá nhân gọn gàng, sạch sẽ và luôn chỉn chu
 • Có kỹ năng giao tiếp và ứng xử khéo léo
 • Có tinh thần trách nhiệm trong công việc
 • Có bằng cấp đầy đủ được cấp bởi Bộ Lao động, Thương binh và xã hội

Làm sao để được cấp bằng đã học kỹ thuật viên spa?

Có nhiều cách để học kỹ thuật viên spa, chẳng hạn như học online, hoặc tự học qua sách vở và các bài giảng trên internet. Tuy nhiên, để được cấp bằng chứng nhận thì bạn cần phải được đào tạo chuyên nghiệp thông qua các khóa học kỹ thuật viên spa trực tiếp tại trung tâm dạy nghề. Cơ sở này phải được cấp giấy phép hoạt động trong lĩnh vực giáo dục đào tạo và có đủ uy tín.

Lý do phải được đào tạo chuyên nghiệp là vì lượng kiến thức về nghề kỹ thuật viên spa tương đối nhiều. Một kỹ thuật viên spa đủ tiêu chuẩn cần nắm được cả kiến thức chuyên môn và có tay nghề vững vàng. Điều này chỉ có thể được đảm bảo khi học trực tiếp và thực hành dưới sự hướng dẫn, chỉ bảo của các giảng viên giàu kinh nghiệm.

Do vậy, cách nhanh nhất để được cấp chứng chỉ hành nghề là đăng ký ngay khóa học kỹ thuật viên spa chuyên nghiệp nhé. Bạn hãy trao đổi với trung tâm về giá trị bằng cấp sau khi học. Không phải cơ sở dạy nghề nào cũng cam kết cấp bằng của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội. Trong khi đây mới chính là bằng cấp quan trọng giúp bạn tự do xin việc tại nhiều nơi trên toàn quốc và có thể tự mở cơ sở kinh doanh riêng.

Địa chỉ học kỹ thuật viên spa có chứng nhận sau học

Một địa chỉ dạy nghề uy tín không chỉ đảm bảo cho bạn được cấp chứng nhận đầy đủ sau khi học mà còn cam kết được chất lượng đào tạo, giúp bạn có được tay nghề vững vàng và kiến thức chuyên sâu sau khi học. Dr. Ánh Academy chính là một địa chỉ mà bạn có thể tham khảo nếu như đang có ý định học kỹ thuật viên spa.

Các học viên của Dr. Ánh Academy thi lấy chứng chỉ hành nghề kỹ thuật viên spa.
Khóa học kỹ thuật viên spa của Dr. Ánh Academy bao gồm các nội dung đào tạo sau:

 • Kiến thức tổng quan về ngành spa
 • Học chăm sóc da chuyên sâu
 • Học công nghệ điều trị mụn độc quyền của Dr. Ánh
 • Học điều trị da chuyên sâu
 • Học kỹ thuật tiêm chuyên sâu
 • Học massage body chuyên sâu
 • Học các phương pháp tắm trắng
 • Học kỹ thuật giảm béo
 • Triệt lông vĩnh viễn

Ngoài ra, học viên còn được đào tạo kỹ năng mềm, kỹ năng chốt sale và giao tiếp với khách hàng. Chỉ sau 2 – 3 tháng đào tạo, các học viên có thể tự tin đi làm tại những spa/trung tâm điều trị da do học viện giới thiệu, hoặc tự xin việc tại những nơi yêu thích.

Để tìm hiểu kỹ hơn về khóa học kỹ thuật viên spa, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Dr. Ánh Academy theo các thông tin sau:
HỌC VIỆN ĐÀO TẠO THẨM MỸ DR. ÁNH
Địa chỉ: 57 Trần Thị Nghỉ, Phường 7, Quận Gò Vấp, Tp Hồ Chí Minh
Website: https://dranh.edu.vn/ 
Email: info@dranh.edu.vn
Hotline: 0988.222.922

https://suckhoeweb.com/khoa-hoc-ky-thuat-vien-spa-bao-nhieu-tien/

https://suckhoeweb.com/co-nen-tham-gia-cac-khoa-dao-tao-hoc-vien-spa-mien-phi/