Hộ gia đình nên lắp hệ thống điện mặt trời bao nhiêu Kwp?

Khi gia đình bạn quyết định lắp hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới thì điều mà bạn quan tâm nhất chắc chắn là nên lắp hệ thống điện NLMT bao nhiêu kWp là phù hợp? Vì vậy, trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn cách định kích cỡ hệ thống điện năng lượng mặt trời một cách chính xác nhất.

Hộ gia đình nên lắp hệ thống điện năng lượng mặt trời bao nhiêu Kw?

Đầu tiên, bạn hãy quan tâm đến hóa đơn tiền điện của gia đình bạn trong 3 tháng gần nhất để có thể ước tính được số kWh tiêu thụ hàng tháng. Từ đó bạn mới bắt đầu xem xét và tính toán xem nên lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời bao nhiêu kWh cho gia đình của mình là hợp lý.

Với các hộ gia đình có hóa đơn tiền điện trung bình từ 1 – 2 triệu đồng/tháng thì chúng tôi khuyên nên lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới 5kw là phù hợp nhất. Còn nếu hóa đơn tiền điện hàng tháng của gia đình bạn lớn hơn con số trên thì hãy liên hệ với đơn vị lắp đặt để được tư vấn lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời phù hợp với nhu cầu sử dụng điện của gia đình của bạn.

Cách xác định diện tích của một hệ thống điện mặt trời

Các ước tính nhanh

Bạn vẫn sẽ phải nhìn xem số liệu số hóa đơn điện gần nhất của gia đình bạn để đánh giá các thời điểm gia đình bạn sử dụng điện nhiều nhất và ít nhất.

Đơn vị lắp đặt sẽ tư vấn và giới thiệu cho bạn những chính sách giá điện, những ưu đãi hiện tại để gia đình bạn lựa chọn và đưa ra quyết định lắp đặt hợp lý, đúng đắn.

Tiếp theo, đơn vị lắp đặt sẽ khảo sát số giờ nắng tại khu vực của bạn sinh sống mỗi ngày dựa vào bản đồ bức xạ mặt trời tại Việt Nam.

Chúng ta có thể sử dụng công thức ước tính đơn giản là:
(kWh tiêu thụ hàng năm ÷ 365 ngày ÷ số giờ nắng trung bình mỗi ngày) × 1.15 (hệ số hiệu quả) = Kích thước hệ thống pin mặt trời yêu cầu.

Điều chỉnh thiết kế hệ thống dựa theo tính toán ban đầu

Để có thể lắp đặt chính xác một hệ thống điện mặt trời phù hợp với nhu cầu của gia đình bạn thì các đơn vị lắp đặt cần phải đi khảo sát thực tế vị trí của ngôi nhà bạn.

Với kiến trúc xây dựng nhà ở của nước ta thì mái nhà thường nghiêng tạo độ dốc rất lớn, điều này vô cùng có lợi cho việc bố trí các tấm pin năng lượng mặt trời. Nếu mái nhà của bạn đạt yêu cầu về mặt kỹ thuật thì việc lắp hệ thống điện mặt trời áp mái là phù hợp nhất.

Trên đây là những thông tin giải đáp cho câu hỏi: Hộ gia đình nên lắp hệ thống điện năng lượng mặt trời bao nhiêu Kwp? Tuy nhiên để câu trả lời được chính xác nhất thì còn phụ thuộc vào mục đích lắp đặt của gia đình bạn và ngân sách mà bạn muốn đầu tư.

Đơn vị cung cấp giải pháp lắp đặt uy tín

Intech Energy – là một công ty chuyên tư vấn giải pháp và lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời uy tín ở Việt Nam. Để biết thêm về chi phí lắp điện mặt trời cho hộ gia đình bạn có thể liên hệ theo số điện thoại hoặc địa chỉ dưới đây:
Hotline: 0966966819
Địa chỉ: Lô 5+6, KCN, Lai Xá, Hoài Đức, Hà Nội.
Xem thêm: