Ghé thăm 3 ngôi chùa cầu duyên nổi tiếng ở Hà Nội

Chùa Hà, Phủ Tây Hồ, chùa Khánh là những ngôi chùa cầu duyên nổi tiếng ở Hà Nội. Mà thiết nghĩ những ai đang lẻ bóng nên một lần đến đây cầu duyên để có đôi có cặp.

Chùa Hà

Chùa Hà (Cầu giấy, Hà Nội) từ lâu đã nức tiếng xa gần là ngôi chùa cầu duyên nổi tiếng ở Hà Nội. Chùa có tên chữ là Thánh Đức Tự, theo dân gian thì chùa không gắn liền với truyền thuyết về tình yêu nào hết tuy nhiên vẫn nổi tiếng là chùa cầu duyên. 

Chùa Hà ngày nào cũng đông khách đến vãn cảnh

Người ta vẫn hay nói, đơn côi lẻ bóng, đi Chùa Hà cầu duyên ắt sẽ có đôi khi về. Vì thế mà ngoài việc đến vãn cảnh, cầu đức, cầu phúc người ta cũng kéo nhau đến đây cầu duyên rất đông. Người đang yêu đến Chùa Hà cầu mong cho tình yêu bền lâu, đẹp mãi. Người chưa yêu lại cầu mong có lấy một mảnh tình vắt vai, một nơi để dựa vào.

Không chỉ vào mồng một, ngày rằm hay lễ tết, ngày thường người đi chùa cũng rất đông. Không chỉ gia đình đi cầu may, mà năm thanh nữ tú kéo đi cầu duyên cũng rợp đường. Dọc lối đi vào chùa người ta bán lễ thắp hương còn bán cả vòng nhẫn, hoa hồng, những vật tượng trưng cho tình yêu.

Phủ Tây Hồ

Phủ Tây Hồ cũng là ngôi chùa cầu duyên nổi tiếng ở Hà Nội, được nhiều người biết đến. Phủ nằm trên bán đảo lớn giữa lòng hồ Tây. Được biết Phủ Tây Hồ thờ Liễu Hạnh công chúa, được xây dựng vào thế kỷ thứ 17.

Phủ Tây Hồ thờ Liễu Hạnh công chúa, được xây dựng vào thế kỷ thứ 17.

Phủ Tây Hồ tại Hà Nội được xem là chốn linh thiêng cho nên người ta đi Phủ Tây Hồ rất đông, không chỉ cầu tài lộc, may mắn mà người ta còn đến để cầu duyên. Đến đây, không thiếu những cặp đôi tay trong tay đi cầu tình yêu bền chặt và cũng chẳng thưa hơn là những bạn nam, bạn nữ đi một mình đơn côi. Với họ, mong ước lớn nhất khi tìm đến Phủ Tây Hồ có lẽ là cầu được tình duyên, cầu được hạnh phúc.

Chùa Phúc Khánh

Chùa Phúc Khánh quận Thanh Xuân, Hà Nội cũng là ngôi chùa cầu duyên nổi tiếng tại Hà Nội thậm chí là với những vùng xung quanh. Đi lễ chùa, tâm thanh thản hơn, lòng nhẹ nhàng bình yên hơn, khẽ nhắm mắt mà cầu cho tình duyên đến nhanh và lâu bền.

Một góc thanh tịnh tại chùa Phúc Khánh​​​​​​​

Người đi lễ chùa nườm nượp gần như lúc nào cũng đông, chật kín sân chùa, hỏi ai cũng nói đi cầu tài cầu lộc, và kèm cả cầu duyên. Có lẽ vì linh thiêng mà tiếng lành đồn xa, ai ai cũng ghé về.

Người ta đi chùa cốt là để tâm thanh tịnh, rời xa những dung tục ngày thường. Và cho dù nổi tiếng về cầu duyên thiêng, cầu được ước thấy thì suy cho cùng, để có được tình yêu bạn cần phải có cái duyên trước khi mong muốn có cái duyên từ trời phật ban cho.

Trên đây là 3 ngôi chùa cầu duyên nổi tiếng ở Hà Nội mà bạn nên ghé thăm một lần. Biết đâu khi đi lẻ bóng, khi về có đôi, hay chí ít bạn cũng tìm được sự thanh thản trong tâm hồn.