Đào tạo kỹ thuật viên spa online có hiệu quả không?

Đào tạo kỹ thuật viên spa online có hiệu quả không?

Sau đại dịch Covid-19, xu hướng học online ngày càng phổ biến hơn, ngay cả các khóa học nghề cũng có hình thức đào tạo online. Vậy với nghề đặc trưng như spa, cụ thể là đào tạo kỹ thuật viên spa thì hình thức học online liệu có hiệu quả? Cùng tìm hiểu ngay nhé!

Những lợi ích của hình thức đào tạo online

Các khóa đào tạo kỹ thuật viên spa online hiện nay có khá nhiều và cũng thu hút đông đảo học viên đăng ký. Nhìn chung, lợi ích của việc học online áp dụng cho mọi ngành học đều tương đối giống nhau. Cụ thể:

– Học online có sự linh hoạt về thời gian và địa điểm học. Các học viên không phải đến tận trường lớp và học theo thời gian cố định, điều này sẽ giúp họ chủ động sắp xếp công việc và tiết kiệm được nhiều khoản chi phí dành cho việc di chuyển, ăn ở…

– Học online cũng cho phép người học chủ động được kiến thức khi học. Chẳng hạn như bài giảng hôm nay chưa hiểu và tiếp thu chưa được tốt, bạn có thể nghe lại hoặc học lại.

– Cuối cùng, học online tiết kiệm được nhiều chi phí. Ngay cả mức học phí cho các khóa học online cũng thấp hơn rất nhiều so với học tại trường.

Vì những lý do này, khóa đào tạo kỹ thuật viên spa online thu hút nhiều đối tượng là người bận rộn, bị hạn chế về thời gian hoặc ở quá xa.

Hạn chế của khóa đào tạo kỹ thuật viên online

So với lợi ích thì hạn chế khi tham gia đào tạo kỹ thuật viên spa thông qua hình thức online có vẻ nhiều hơn. Trong đó hạn chế lớn nhất chính là việc thực hành. Với hình thức học nghề thì đây là một phần rất quan trọng, quyết định tay nghề của mỗi học viên sau khi học. Thực hành giúp học viên biết cách áp dụng kiến thức lý thuyết vào thực tế dưới sự giám sát và hướng dẫn của giáo viên. Khi học tại trường lớp, thời gian thực hành có thể chiếm đến 70 – 80%, được thực hành trên cả mẫu vật và người thật.


Ngoài ra, những hạn chế khi học kỹ thuật viên spa online có thể kể đến còn bao gồm:

+ Ít có sự tương tác với giáo viên nên có nhiều vấn đề chưa nắm rõ tường tận
+ Hiệu quả tiếp thu so với học trực tiếp kém hơn rất nhiều
+ Không được tiếp xúc và làm quen với các loại máy móc, công nghệ hiện đại
+ Không được cấp chứng chỉ hành nghề sau khi học xong
+ Khi đi xin việc bị hạn chế, thu nhập cũng thấp hơn.
+ Thời gian học rất lâu

Vậy có nên tham gia các khóa đào tạo kỹ thuật viên spa online hay không?

Không thể phủ nhận những tiện lợi mà hình thức học online mang lại. Tuy nhiên, với đào tạo kỹ thuật viên spa – vốn yêu cầu cao về tay nghề thì các khóa học online quả thực không phải là sự lựa chọn tốt. Bởi lẽ học online thiên nhiều về kiến thức lý thuyết và đòi hỏi người học phải có sự kiên trì, quyết tâm rất lớn.

Do đó, nếu không phải là trường hợp bắt buộc phải học online, bạn vẫn nên sắp xếp và đăng ký cho mình một khóa đào tạo kỹ thuật viên spa chuyên nghiệp tại các trung tâm dạy nghề. Còn nếu bạn ở xa hoặc là mẹ bỉm sữa bận rộn, bạn có thể học online nhưng chú ý một số điều sau:

– Lựa chọn khóa học của trung tâm dạy nghề uy tín, có sự tương tác với giáo viên ở mức cao nhất (qua voice, group chat, meeting room)
– Tự đặt ra quy luật về thời gian học mỗi ngày và tham gia đầy đủ, dành thời gian để làm bài tập, ôn lại kiến thức.
– Cố gắng thực hành bằng cách thực hiện trên manocanh, vỏ bưởi… Quay clip lại nhờ giáo viên hướng dẫn và sửa lỗi sai.

Nếu có sự quyết tâm và tinh thần vượt khó, tin chắc bạn sẽ theo đuổi được nghề nghiệp yêu thích.
Hiện nay, Dr. Ánh Academy có các khóa đào tạo kỹ thuật viên spa trực tiếp và cả online để hỗ trợ cho các học viên ở xa. Bạn có thể liên hệ với Dr. Ánh theo những thông tin sau đây để được chuyên viên tư vấn và hỗ trợ nhé!

HỌC VIỆN ĐÀO TẠO THẨM MỸ DR. ÁNH
Địa chỉ: 57 Trần Thị Nghỉ, Phường 7, Quận Gò Vấp, Tp Hồ Chí Minh
Website: https://dranh.edu.vn/ 
Email: info@dranh.edu.vn
Hotline: 0988.222.922

https://suckhoeweb.com/khoa-hoc-ky-thuat-vien-spa-bao-nhieu-tien/

https://suckhoeweb.com/lam-sao-de-co-chung-nhan-hoc-ky-thuat-vien-spa/