Thắc mắc: Cúng khai trương cửa hàng gồm những gì?

Khi mở cửa hàng, nhà xưởng hay công ty, phong tục của người Việt đều làm lễ cúng khai trương. Để việc làm ăn thuận buồm xuôi gió, thịnh vượng và tấn tới, lễ cúng khai trương phải xin phép thần linh thổ địa phù hộ. Bài viết hôm nay sẽ cho mọi người biết được cúng khai trương cửa hàng gồm những gì?

>>> Click vào đây nếu bạn tìm kiếm dịch vụ chuyển văn phòng uy tín Hà Nội

Cúng khai trương cửa hàng gồm những gì?

Lễ vật cúng khai trương gồm:

  • 3 chén chè, 3 đĩa xôi,  3 chén nước, 2 cây đèn cầy, cau trầu và bộ lễ vàng mã khai trương
  • Gà luộc, đầu heo hoặc heo quay 
  • Lọ hoa nên chọn là các loại hoa dòng hoa Cúc hoặc hoa Đồng Tiền.
  • Bánh ngọt, gạo muối, tiền xâu chuổi (1 xấp) .
  • Mâm ngũ quả hoặc mâm trái cây lớn
  • Chọn ngày giờ tốt cúng lễ khai trương

Bài văn khấn lễ cúng khai trương cửa hàng, công ty

Kính lạy:

– Quan Đương niên Hành khiển Thái Tuế chí đức Tôn thần

– Các Ngài Bản Cảnh Thành Hoàng chư vị Đại Vương

– Các Ngài Ngũ Phương, Ngũ Thổ, Long Mạch, Tài Thần, Định Phúc Táo Quân chư vị tôn thần.

– Các Thần Linh cai quản ở trong khu vực này.

Hôm nay là ngày….. tháng……. năm……

Tín chủ con là……… Sinh niên………

Hiện ngụ tại………….

Thành tâm sửa biện hương hoa lễ vật, các thứ cúng dâng bày ra trước án. Vì tín chủ con có xây cất (hoặc “thuê được”) 1 ngôi hàng ở tại xứ này là….. (ghi địa chỉ nơi đó) [nếu là cơ quan công xưởng thì khấn là: “Tín chủ con là Giám Đốc hay Thủ Trưởng, cùng toàn thể nhân viên công ty”] nay muốn khai trương khởi đầu việc kinh doanh (hoặc sản xuất) phục vụ nhân sinh, mại mãi tài vật giúp cho sinh hoạt. Do đó, chúng con chọn được ngày lành tháng tốt sắm sanh lễ vật, cáo yết Tôn Thần, dâng cúng Bách Linh, cúi mong soi xét. Chúng con kính mời Quan Đương niên , Quan Đương Cảnh, Quan Thần linh Thổ Địa, Định Phúc Táo Quân, cùng các Ngài Địa Chúa Long Mạch, và tất cả Thần Linh cai quản ở trong khu vực này.

Cúi xin: Thương xót tín chủ giáng lâm trước án, chứng giám lòng thánh thụ hưởng lễ vật, độ cho chúng con buôn bán hanh thông, làm ăn thuận lợi, lộc tài vượng tiến, nhân sự bình an. Bốn mùa không hạn ách tai ương, tám tiết có điềm lành tiếp ứng, cầu gì cũng được, nguyện gì cũng thành.

Tín chủ lại mời các vị Tiền chủ, Hậu chủ, cùng chư Hương Linh y thảo phụ mộc phảng phất ở trong khu vực này, xin hãy tới đây chiêm ngưỡng Tôn Thần, thụ hưởng lễ vật, phù trì tín chủ vận đáo hanh xương, tài lộc như gió mây tập hội.

Dãi tấm lòng thành, cúi xin chứng giám.

Cẩn cáo

Bạn xin lui sau khi khấn và thắp 3 nén nhan trên bàn và chờ dọn bàn, đốt bộ lễ giấy, vàng mã sau khi 3 nén nhan này tàn.

Bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ nhất lễ cúng khai trương cửa hàng, nhà xưởng, công ty diễn ra cũng không quá lâu, để cho việc cúng lễ không bị thiếu xót như vậy thần linh sẽ phà hộ việc làm của bạn sẽ tốt đẹp. Hy vọng sẽ giúp cho bạn nắm bắt và chuẩn bị đầy đủ nhất cho buổi lễ cúng với bài viết cúng khai trương cửa hàng gồm những gì trên.