Công trình bền đẹp với sơn Epoxy chống ăn mòn

Sơn sàn nhà xưởng còn được biết đến với tên gọi sơn Epoxy, đây là loại vật liệu không còn quá xa lạ trong ngành xây dựng, tuy nhiên hiểu biết của mọi người về nó lại không nhiều. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ gửi đến bạn những thông tin cần thiết về sơn Epoxy chống ăn mòn, hãy cùng theo dõi nhé!

1. Sơn Epoxy chống ăn mòn là gì?

Sơn Epoxy là hỗn hợp sơn gồm hai thành phần: phần A là hỗn hợp chất đóng rắn và phần B là sơn, hai thành phần này được pha trộn theo tỷ lệ của nhà sản xuất để tạo nên hỗn hợp sơn sánh mịn, có độ bền cao và chất lượng tốt.

Sơn Epoxy chống ăn mòn 1

2. Những ưu điểm của sơn Epoxy chống ăn mòn:

Sơn Epoxy là sản phẩm sơn sàn cao cấp, được lựa chọn sử dụng cho nhiều công trình như tàu thuyền, các công trình sắt thép, kim loại, sàn nhà xưởng và các phòng thí nghiệm,… bởi nó có những ưu điểm tuyệt vời như:

+ Độ bền cao, khả năng bám dính tốt, bảo vệ tuyệt đối cho công trình, nhà xưởng.

+ Khả năng chống ăn mòn tốt, lớp sơn không bị ăn mòn bởi các loại hóa chất nồng độ vừa và thấp, bảo vệ công trình không bị ăn mòn bởi muối biển.

+ Có khả năng bắc cầu các vết nứt, độ che phủ tốt và khả năng dàn đều giúp cho lớp sơn luôn láng mịn.

+ Khả năng kháng lực tốt, chịu được sức ép và tác động từ các vật nặng.

+ Không bị mài mòn, trầy xước, không bám bụi và có thể dễ dàng loại bỏ, lau chùi các vết bẩn bám trên bề mặt.

+ Bảo vệ công trình khỏi ánh nắng mặt trời, có khả năng chống nấm mốc và ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn.

+ Màu sắc bền đẹp, đa dạng, có độ bóng cao, bề mặt lớp phủ trơn nhẵn và có tính thẩm mỹ cao.

Sơn Epoxy chống ăn mòn 2

>> Xem thêm:

3. Ứng dụng của sơn Epoxy chống ăn mòn:

Sơn Epoxy được sử dụng rộng rãi trong nhiều công trình như:

+ Sử dụng để sơn phủ cho tàu, thuyền và phương tiện giao thông thường biển nhằm bảo vệ khỏi sự ăn mòn của nước biển.

+ Sử dụng trong các công trình sắt thép như giàn khoan ngoài biển, ống nước,…

+ Sử dụng để sơn sàn nhà xưởng, phòng thí nghiệm hóa chất, các phòng sản xuất dược phẩm, thực phẩm,…

Sơn Epoxy chống ăn mòn 3

4. Quy trình thi công sơn Epoxy chống ăn mòn:

Để thi công sơn Epoxy chống ăn mòn, thợ thi công cần thực hiện các bước như sau:

+ Bước 1: Tiến hành vệ sinh và xử lý bề mặt thi công: Bạn cần loại bỏ các dị vật như đinh, ốc vít,… khỏi bề mặt sàn xưởng và sử dụng máy chà công nghiệp để chà nhám bề mặt. Đối với những công trình bị nứt gãy hoặc có vết rỗ, bạn cần xử lý sạch sẽ những vị trí đó và khò khô nếu vị trí đó bị ẩm, đọng nước.

+ Bước 2: Tiến hành sơn lớp sơn lót lên bề mặt: Bước làm này có tác dụng giúp cho lớp sơn đạt được độ liên kết tốt hơn với bề mặt công trình. Bạn cần xác định lượng sơn phù hợp với diện tích thi công dựa vào định mức sơn Epoxy, sau đó dùng máy trộn để khuấy đều hỗn hợp sơn lót, đổ sơn ra sàn và sử dụng rulo để lăn sơn, với những khu vực có vết nứt, bạn có thể dùng cọ để chắc chắn lớp sơn có thể lấp đầy những vết nứt này.

+ Bước 3: Tiến hành bả sơn cho bề mặt công trình: Bước làm này có tác dụng giúp mặt sàn mịn hơn và loại bỏ hoàn toàn các vết nứt gãy. Lưu ý loại bỏ các bọt khí xuất hiện trong quá trình sơn để mặt sàn luôn láng mịn.

Sơn Epoxy chống ăn mòn 4

+ Bước 4: Thực hiện sơn lớp sơn phủ: Sau khi lớp sơn lót và lớp bả đã khô, bạn tiến hành sơn lớp sơn phủ. Lớp sơn này không chỉ có tác dụng bảo vệ bề mặt công trình mà còn có giá trị thẩm mỹ. Quá trình sơn lớp phủ Epoxy hoàn toàn giống với khi bạn thực hiện lớp lót, nhưng điều quan trọng là bạn phải đảm bảo lớp sơn được dàn đều lên bề mặt và không để bọt khí sót lại trên bề mặt vì nếu lớp sơn còn đọng bọt khí thì khi khô, những bọt khí này sẽ vỡ ra và làm cho bề mặt bị rỗ gây mất thẩm mỹ và không đạt chuẩn.

+ Bước 5: Nghiệm thu công trình sau 24 giờ kể từ khi sơn lớp sơn phủ. Khi này, lớp sơn Epoxy đã khô và đóng rắn hoàn toàn, tuy nhiên bạn nên sử dụng công trình sau 7 ngày để đảm bảo chất lượng công trình đạt chuẩn nhất.

Trên đây là một số chia sẻ của chúng tôi về sơn Epoxy chống ăn mòn, hy vọng rằng bài viết có thể giúp bạn đưa ra được sự lựa chọn hữu ích nhất cho công trình của mình. Nếu có bất cứ thắc mắc gì, bạn hãy vui lòng liên hệ với chúng tôi hoặc để lại ý kiến dưới phần bình luận để nhận được phản hồi trong thời gian nhanh chóng nhất!

>> Xem thêm: Báo giá sơn sàn công nghiệp liên tục cập nhật