Có nên tham gia các khóa đào tạo học viên spa miễn phí?

Có nên tham gia các khóa đào tạo học viên spa miễn phí?

Nghề spa là một nghề hot và thu hút rất nhiều người theo học. Hiện nay cũng ngày càng có nhiều cơ sở đào tạo học viên spa ra đời để đáp ứng nhu cầu học nghề của giới trẻ. Trong đó, nhiều nơi còn đăng tuyển sinh với khóa đào tạo miễn phí khiến nhiều người nghi hoặc.

Những nơi nào có thể đào tạo học viên spa?

Có nhiều cách để học nghề spa, trong đó, 3 hình thức phổ biến nhất bao gồm:

  • Học nghề tại các trường đào tạo học viên spa chuyên nghiệp
  • Tham gia các khóa học online
  • Vừa học vừa làm tại các spa

Trong 3 hình thức học này, hình thức học chuyên nghiệp tại các trường đào tạo spa là mang đến hiệu quả tốt nhất. Tất nhiên, chi phí cho việc học cũng cao hơn so với học online hay vừa học vừa làm. Nhưng bù lại, học viên được đào tạo chuyên nghiệp, bài bản và được giảng dạy bởi đội ngũ giảng viên chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm. Sau khi ra trường dễ dàng xin được việc làm tại spa, thẩm mỹ viện…

Có hay không các khóa đào tạo học viên spa miễn phí?

Nhiều người e ngại chi phí học nghề spa nên cảm thấy bị hấp dẫn bởi những khóa đào tạo học viên spa miễn phí. Vậy sự thật về những khóa học này như thế nào, có thật là học viên sẽ không phải đóng bất kỳ khoản chi phí nào?

Trên thực tế, để học nghề spa không mất học phí vẫn có thể. Chẳng hạn như:

– Vừa học vừa làm tại các spa/thẩm mỹ viện:

Rất nhiều spa hoặc hệ thống thẩm mỹ viện nhận đào tạo học viên spa vừa học vừa làm. Người học không phải trả học phí mà còn được nhận một khoản trợ cấp nhỏ để phục vụ cho việc đi lại, ăn uống… Nói một cách dễ hình dung thì hình thức này giống như là tuyển nhân viên không có kinh nghiệm để đào tạo và làm việc vậy. Nhược điểm là thời gian đào tạo kéo dài, chất lượng đào tạo khó xác định hiệu quả, học viên phải làm nhiều hơn học. Còn ưu điểm chính là không phải mất học phí và được tiếp xúc với môi trường spa chuyên nghiệp từ sớm.

– “Săn” các khóa đào tạo học viên spa miễn phí:

Tuy không nhiều, nhưng thỉnh thoảng vẫn có các trung tâm dạy nghề spa dành một vài suất học miễn phí để thu hút học viên. Bạn có thể tìm kiếm các cơ hội này thông qua việc theo dõi và cập nhật những hoạt động của các cơ sở đào tạo thẩm mỹ nổi tiếng, tham gia mini game…

Ngoài ra, những trung tâm đào tạo học viên spa mới mở cũng thường có các chương trình khóa học miễn phí hoặc giảm giá sâu để thu hút học viên và truyền thông. Nếu đăng ký được những khóa học này, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí khi học nhưng vẫn đảm bảo chất lượng đào tạo.

– Tự học nghề spa online

Cuối cùng, trên mạng internet có rất nhiều khóa học nghề spa miễn phí mà bạn có thể tìm hiểu. Tuy nhiên, phần lớn các khóa học này đều không mang đến hiệu quả như mong đợi. Chưa kể đến một số khóa lập ra với mục đích bán giáo trình.

Vậy có nên tham gia các khóa đào tạo học viên miễn phí?

Các khóa đào tạo học viên spa miễn phí được xem là cơ hội dành cho những ai muốn theo nghề spa nhưng bị giới hạn về tài chính. Tuy nhiên, bạn hãy cẩn thận và tìm hiểu kỹ về khóa học trước khi đăng ký nhé. Bên cạnh những khóa học miễn phí thật sự do những trung tâm dạy nghề thẩm mỹ uy tín cung cấp thì vẫn có nhiều khóa học mang tính chất đánh lừa học viên. Khi vào học phát sinh nhiều chi phí hoặc chất lượng đào tạo không đảm bảo.

Còn nếu muốn đảm bảo chất lượng đào tạo và được học nghề ở một cơ sở uy tín, tốt hơn hết là bạn hãy đăng ký các khóa đào tạo spa chuyên nghiệp tại những cơ sở dạy nghề danh tiếng tốt, chẳng hạn như trường dạy nghề spa Dr. Ánh Academy. Thông tin chi tiết về học viện thẩm mỹ này, bạn có thể liên hệ:
HỌC VIỆN ĐÀO TẠO THẨM MỸ DR. ÁNH
Địa chỉ: 57 Trần Thị Nghỉ, Phường 7, Quận Gò Vấp, Tp Hồ Chí Minh
Website: https://dranh.edu.vn/ 
Email: info@dranh.edu.vn
Hotline: 0988.222.922

https://suckhoeweb.com/khoa-hoc-ky-thuat-vien-spa-bao-nhieu-tien/

https://suckhoeweb.com/cac-bai-tap-giam-mo-dui-trong-ap-dung-tai-nha/