Cảnh báo 5 dấu hiệu ung thư cổ tử cung dễ bị làm ngơ

Cần phải nhận biết được các dấu hiệu ung thư cổ tử cung sớm để có những giải pháp điều trị kịp thời là việc làm cần thiết với các chị em phụ nữ khi mà tỷ lệ mắc ung thư cổ cung ngày càng gia tăng.

Cũng giống như các bệnh ung thư khác, giai đoạn đầu mắc bệnh thường không có nhiề biểu hiện ra bên ngoài cơ thể để chúng ta có thể nhận biết. Tuy nhiên, nếu nhận biết được các dấu hiệu ung thư cổ tử cung ngay từ đầu thì khả năng điều trị hết bệnh sẽ cao hơn. Chính vì thế, chị em nên lưu ý các dấu hiệu ung thư cổ tử cung sau đây để có những cái nhìn kịp thời và chính xác nhất về căn bệnh này nhé!

Chảy máu âm đạo

Dấu hiệu ung thư cổ tử cung thường gặp và cũng dễ nhận thấy nhất đó là tình trạng chảy máu âm đạo bất thường không vào kỳ kinh. Theo nghiên cứu chỉ ra, hiện tượng chảy máu nhiều sau khi quan hệ, hoặc giữa kỳ kinh nguyệt, sau khi mãn kinh, chảy nhiều máu bất thường là một trong những dấu hiệu tiềm ẩn của ung thư cổ tử cung ở nữ giới. Cho nên nếu bạn có tình trạng này thì hãy đến các cơ sở y tế khám phụ khoa ngay nhé!

chảy nhiều máu bất thường là một trong những dấu hiệu tiềm ẩn của ung thư cổ tử cung

Đau vùng xương chậu

Hầu hết chị em phụ nữ đến kỳ kinh đều có hiện tượng đau nhức vùng xương chậu. Tuy nhiên nếu tình trạng này xảy ra thường xuyên, âm ỉ thì bạn cần xem xét lại, bởi đau vùng xương châu hay các khu vực xung quan cũng là dấu hiệu ung thư cổ tử cung đáng chú ý.

đau vùng xương châu hay các khu vực xung quan cũng là dấu hiệu ung thư cổ tử cung đáng chú ý.

Dịch âm đạo

Dịch trắng hay còn gọi là khí hư ra khi bạn đến ngày kinh hoặc sau ngày kinh là điều bình thường không đáng lo ngại. Tuy nhiên, nó chỉ đáng lo khi hiện tượng này xảy ra thường xuyên, không vào chu kỳ kinh mà lại có mùi hôi, lỏng lỏng. Hãy đi khám bác sĩ vì biết đâu đây chính là dấu hiệu cảnh báo bạn đã mắc ung thư cổ tử cung.

Đi tiểu nhiều lần

Đi tiểu nhiều lần, ra máu là dấu hiệu cảnh báo bạn mắc ung thư​​​​​​​

Đừng chủ quan nếu bạn thường xuyên đi tiểu, hay có cảm giác buồn đi liên tục mà khi đi lại không tiểu, bởi rất có thể cơ thể bạn đang cảnh báo dấu hiệu ung thư cổ tử cung đó. Thêm vào đó, nếu gặp tình trạng này nhiều lần bạn nên chú ý xem đi tiểu có ra máu hay không nếu có thì tốt nhất bạn nên đi khám bác sĩ ngay để được chẩn đoán và điều trọ kịp thời nếu mắc bệnh.

Ung thư cổ tử cung là khối u ác tính ở bộ phận tử cung ở nữ giới và phổ biến ở độ tuổi trung niên. Tuy nhiên, với chị em cò trẻ cũng không nên chủ quan mà hãy lắng nghe cơ thể để nhận biết những thay đổi, những dấu hiệu ung thư cổ tử cung có thể gặp để có thể điều trị kịp thời khi mắc bệnh. Chúc chị em phụ nữ luôn khỏe mạnh!