Các yếu tố ảnh hưởng tới sơn ngoại thất cần ghi nhớ

Để có được một lớp sơn ngoại thất đẹp hoàn hảo, không vết xước thì đảm bảo chất lượng của loại sơn mà bạn sử dụng luôn là trên hết bên cạnh những yếu tố khác. Vậy, làm sao để biết rõ các yếu tố ảnh hưởng tới sơn ngoại thất nhà bạn? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những yếu tố này ngay trong bài viết dưới đây nhé!  

1. Chất lượng sản phẩm sơn

Điều đầu tiên phải kể đến trong các yếu tố ảnh hưởng tới sơn ngoại thất  là về chất lượng sản phẩm sơn. Để có được một lớp sơn ngoại thất đẹp, bạn sẽ cần phải chọn mua trước được sản phẩm sơn chất lượng vì các sản phẩm sơn kém chất lượng sẽ không thể đáp ứng được điều đó. Vì vậy, việc lựa chọn, tìm hiểu trước khi tiêu dùng một sản phẩm là yêu cầu cơ bản khi chọn mua các loại vật liệu liên quan đến lớp sơn. Bạn nên chọn các sản phẩm sơn có chất lượng đạt chuẩn, đã có uy tín, thương hiệu từ trước đó, đồng thời, giúp đảm bảo tốt hiệu quả thẩm mỹ cho vẻ bề ngoài của công trình và khả năng bảo vệ của sơn tường được bền lâu, như ý.

yếu tố ảnh hưởng tới sơn ngoại thất

Hơn thế nữa, bạn cũng nên lựa chọn các dòng sơn ngoại thất đảm bảo an toàn cho người sử dụng, không chứa các thành phần độc hại, gây ảnh hưởng tới sức khỏe của mọi người cả khi thi công lẫn khi đưa vào sử dụng. Lựa chọn các nhà sản xuất, phân phối sơn uy tín như sơn JYMEC sẽ đáp ứng được cho bạn điều đó. Ngoài ra, sơn JYMEC còn tích hợp trong các sản phẩm sơn ngoại thất của mình những tính năng cực ưu việt, từ đó, khắc phục, hạn chế được các yếu tố tiêu cực gây ảnh hưởng đến lớp ngoại thất nhà bạn như: tình trạng bám bẩn, nấm mốc, thấm ẩm, rêu mốc hay bạc màu…

2. Chất lượng màu sắc

Một trong các yếu tố ảnh hưởng tới sơn ngoại thất trực tiếp khác mà bạn cũng cần chú ý tới là chất lượng của màu sắc. Màu sắc của lớp sơn tường thường sẽ phải chịu tác động đặc biệt bởi nhiều yếu tố bên ngoài như: thời tiết, ánh nắng, các chất kiềm trong tường được giải phóng ra,… Những yếu tố này cũng chính là nguyên nhân chủ yếu gây ra tình trạng mất màu sơn, bạc màu cho lớp sơn ngoại thất nhà bạn. Do đó, việc đảm bảo chất lượng màu sắc cho sơn nhà bạn sẽ phần nào chống lại được các ảnh hưởng từ những yếu tố này. Đảm bảo cho màu sắc của ngoại thất được bền lâu hơn, giữ trọn vẻ đẹp cho căn nhà theo thời gian.

yếu tố ảnh hưởng tới sơn ngoại thất hình 2

>> Bài viết nổi bật: 

3. Kỹ thuật thi công sơn

Bên cạnh chất lượng của sơn được thi công, kỹ thuật thi công sơn cũng là một trong những tác động đóng vai trò then chốt trong các yếu tố ảnh hưởng tới sơn ngoại thất nhà bạn. Quy trình thi công sơn tiêu chuẩn bao gồm 5 bước: xử lý bề mặt, xử lý chống thấm, sử dụng bột bả, thi công sơn lót, thi công sơn phủ và hoàn thiện. Trong đó, mỗi bước đều đóng vai trò riêng, rất quan trọng trong việc tạo nên một bề mặt sơn hoàn hảo, vì vậy, bạn cũng được yêu cầu phải thực hiện kỹ thuật thi công sơn này một cách kỹ lưỡng, đầy đủ các bước , không làm mất đi bước nào để chất lượng thi công đạt mức hiệu quả nhất.

yếu tố ảnh hưởng tới sơn ngoại thất hình 3

4. Điều kiện thi công sơn

Cuối cùng là điều kiện thi công sơn. Một lớp sơn ngoại thất có chất lượng thi công sau khi hoàn thiện có đạt tiêu chuẩn hay không còn dựa trên điều kiện thi công sơn của nó. Hãy cân nhắc, chọn lựa thời gian sơn kỹ lưỡng trước khi tiến hành sơn tường vì điều này không chỉ ảnh hưởng đến chất lượng sau hoàn thiện của sơn mà còn cả độ thuận tiện cho tiến trình thi công sơn của bạn. Hiện nay, phần lớn các sản phẩm sơn JYMEC đều được nhiệt đới hóa sao cho phù hợp nhất có thể với điều kiện khí hậu nhiệt đới ở nước ta. Tuy nhiên, bạn vẫn cần lưu ý nhiều tới điều kiện thời tiết, môi trường khi sơn ngoại thất nhà mình. Điều kiện lý tưởng nhất được cho là độ ẩm tường ở mức từ 20-30%, nhiệt độ môi trường thi công không quá cao hoặc quá thấp. 

yếu tố ảnh hưởng tới sơn ngoại thất hình 4

Như vậy, chúng tôi đã chia sẻ tới bạn 4 yếu tố ảnh hưởng tới sơn ngoại thất mà bạn cần ghi nhớ khi thi công sơn tường nhà mình. Hy vọng rằng, sau khi nắm rõ các yếu tố trên, bạn sẽ thi công sơn nhà đạt kết quả tuyệt vời nhất! 

>> Xem thêm: 15 màu sơn đẹp nhất hiện nay dẫn dầu xu thế 2022