5 lưu ý cần biết khi học khóa đào tạo kỹ thuật viên spa

5 lưu ý cần biết khi học khóa đào tạo kỹ thuật viên spa

Tham gia các khóa đào tạo kỹ thuật viên spa là lựa chọn tốt nhất để có thể học nghề spa một cách bài bản và được cấp chứng chỉ đào tạo. Tuy nhiên, không phải tất cả các khóa học hiện nay đều mang đến lợi ích. Sau đây là 5 lưu ý quan trọng cần biết, bạn hãy tham khảo và chú ý khi đăng ký học nhé!

Khóa đào tạo kỹ thuật viên spa có nhiều loại

Bạn sẽ thấy nội dung học giữa các khóa đào tạo kỹ thuật viên spa có sự khác nhau giữa các trung tâm, mức học phí cũng không giống nhau. Đừng vội ưu tiên những khóa học giá rẻ mà bỏ qua khâu tìm hiểu về nội dung đào tạo của khóa học.

Hiện nay, các khóa đào tạo nghề spa sẽ chia ra nhiều loại: Đào tạo trọn gói, đào tạo cơ bản, đào tạo một phần… Tùy vào nhu cầu của từng người mà có thể lựa chọn khóa học phù hợp. Với những người mới bắt đầu vào nghề, bạn có thể đăng ký khóa trọn gói để đào tạo chuyên sâu từ đầu. Hoặc học khóa cơ bản trước rồi đi làm và học thêm sau nếu muốn tiết kiệm chi phí.

Hiện không có giáo trình chuẩn cho khóa học này

Có rất nhiều giáo trình chăm sóc da được bán trên thị trường hiện nay, nhưng không có một giáo trình chuẩn áp dụng cho tất cả các trung tâm dạy nghề. Điều này có nghĩa là mỗi trung tâm sẽ thiết kế lộ trình đào tạo riêng và có giáo trình học riêng. Bạn có thể tham khảo trước giáo trình và lộ trình học xem đã đáp ứng được nhu cầu của bản thân hay chưa. Lộ trình và giáo trình càng rõ ràng, khoa học thì càng thể hiện được chất lượng của trung tâm đào tạo.

Ngoài ra, cũng hãy trao đổi về thời gian thực hành và hình thức thực hành tại trung tâm nữa nhé. Đảm bảo thời gian thực hành phải chiếm tối thiểu 80% và được thực hành trên người thật.

Chất lượng của đội ngũ giảng dạy rất quan trọng

Giáo viên hướng dẫn là người trực tiếp truyền đạt kiến thức và kèm cặp học viên xuyên suốt khóa học. Chính vì vậy nên chất lượng đội ngũ giáo viên sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng tay nghề của học viên. Sẽ thật sai lầm nếu như bạn bỏ qua việc tìm hiểu thông tin về những người sẽ trực tiếp dạy mình trong suốt thời gian đào tạo kỹ thuật viên spa. Tiêu chuẩn của giáo viên chất lượng bao gồm:

  • Kiến thức chuyên môn vững chắc
  • Kinh nghiệm thực tế trong nghề
  • Kỹ năng giảng dạy, truyền đạt
  • Tinh thần trách nhiệm, có sự tận tâm và thân thiện

Không phải chứng chỉ đào tạo nào cũng có giá trị như nhau

Bất kỳ trung tâm đào tạo kỹ thuật viên spa nào cũng sẽ cam kết cấp chứng chỉ đào tạo sau khi học xong. Tuy nhiên, loại chứng chỉ này có giá trị như thế nào, là do ai cấp mới là vấn đề mà bạn cần quan tâm. Chứng chỉ đào tạo do trung tâm cấp chỉ có giá trị lưu thông nội bộ, còn để tự do hành nghề hay mở cơ sở spa kinh doanh riêng thì cần phải có chứng chỉ hành nghề do Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội cấp. Chứng chỉ này có được khi hoàn thành khóa học chuyên nghiệp và vượt qua kỳ thi đánh giá năng lực tay nghề.

Nên tìm hiểu kỹ về trung tâm dạy nghề trước khi đăng ký

Cuối cùng, một lưu ý quan trọng mà bạn cần ghi nhớ khi đăng ký các khóa đào tạo kỹ thuật viên spa chính là phải dành thời gian tìm hiểu về trung tâm dạy nghề định đăng ký. Hãy xem đánh giá của học viên về trường, dành thời gian đến tận nơi tham quan và trao đổi về những chính sách cũng như quyền lợi của trường dành cho học viên. Chẳng hạn như có các chương trình hỗ trợ sau học không, có ký túc xá không, vv…

Một địa chỉ học kỹ thuật viên spa đảm bảo uy tín và có chất lượng đào tạo cao tại TPHCM mà bạn có thể tham khảo là Dr. Ánh Academy. Học viện đào tạo thẩm mỹ Dr. Ánh có các khóa học nghề làm đẹp từ cơ bản đến chuyên sâu, có chi phí hợp lý và có cam kết đào tạo. Để tìm hiểu thêm chi tiết, bạn có thể xem tại đây. Hoặc liên hệ tư vấn theo những thông tin sau:

HỌC VIỆN ĐÀO TẠO THẨM MỸ DR. ÁNH
Địa chỉ: 57 Trần Thị Nghỉ, Phường 7, Quận Gò Vấp, Tp Hồ Chí Minh
Website: https://dranh.edu.vn/ 
Email: info@dranh.edu.vn
Hotline: 0988.222.922
https://suckhoeweb.com/khoa-hoc-ky-thuat-vien-spa-bao-nhieu-tien/

https://suckhoeweb.com/lam-sao-de-co-chung-nhan-hoc-ky-thuat-vien-spa/