5 điều cần biết trước khi theo học kỹ thuật viên spa

5 điều cần biết trước khi theo học kỹ thuật viên spa

Kỹ thuật viên spa là những người trực tiếp thực hiện liệu trình làm đẹp cho khách, chẳng hạn như chăm sóc da, điều trị da, giảm béo, triệt lông… Do đó, yêu cầu lớn nhất của kỹ thuật viên spa chính là phải có tay nghề vững vàng. Nếu bạn đang có ý định học KTV spa, sau đây là 5 điều cần phải biết trước khi học.

Học kỹ thuật viên spa đòi hỏi sự kiên trì

So với các khóa học nghề làm đẹp khác thì học kỹ thuật viên spa có độ khó cao hơn một chút. Lượng kiến thức khi học nghề khá nhiều vì bao gồm cả kiến thức về da, chăm sóc da và điều trị da. Do đó, để học nghề này thành công thì cần phải có sự kiên trì và quyết tâm rất lớn.

Ngoài ra, khi theo nghề này thì bạn còn phải rèn luyện cho mình tính tỉ mỉ và cẩn thận. Tay nghề là yếu tố được đặt lên hàng đầu, để có được tay nghề tốt thì cần phải trải qua quá trình rèn luyện gian khổ. Nếu không chuẩn bị cho mình tinh thần quyết tâm và niềm đam mê với nghề làm đẹp thì rất dễ bỏ cuộc giữa chừng.

Kỹ thuật viên spa cần biết làm đẹp cho bản thân

Kỹ thuật viên spa là những người thực hiện làm đẹp cho người khác, vậy nên dù tay nghề quan trọng nhất nhưng ngoại hình cũng là yếu tố cần thiết. Ngay từ khi bắt đầu theo học KTV spa, bạn cần phải biết cách chăm sóc sắc đẹp cho bản thân, đặc biệt là làn da.

Ngoại hình của kỹ thuật viên spa không nhất thiết phải xinh đẹp, nổi bật nhưng phải ưa nhìn và mang lại cảm giác dễ chịu cho khách hàng. Bạn cần chăm sóc da mặt, da tay chân luôn mịn màng, sạch sẽ. Đồng phục chỉn chu, tóc tai gọn gàng, phong thái chuyên nghiệp. Có được ngoại hình thân thiện, dễ mến sẽ mang lại rất nhiều lợi thế cho bạn khi theo nghề spa.

Nên học kỹ thuật viên spa chuyên nghiệp

Để trở thành một kỹ thuật viên spa thì bạn nên đăng ký một khóa đào tạo kỹ thuật viên spa chuyên nghiệp mà không phải là vừa học vừa làm hay học online. Nghề này có nhiều kiến thức phức tạp và cần phải tiếp xúc với các thiết bị máy móc hiện đại. Những khóa đào tạo chuyên nghiệp có đội ngũ giảng viên chuyên môn cao và có chương trình đào tạo bài bản sẽ giúp bạn học nghề hiệu quả hơn.

Ngoài ra, nếu học kỹ thuật viên spa chuyên nghiệp thì bạn sẽ được cấp chứng chỉ hành nghề có giá trị trên toàn quốc. Nhờ vậy dễ xin việc làm hơn và thu nhập cũng cao hơn.

Thời gian học nghề lâu hơn các khóa học khác

Để đào tạo trọn gói kỹ thuật viên spa thì thời gian học kéo dài 3 – 6 tháng. Trong khóa học này bao gồm cả các kiến thức cơ bản như chăm sóc da, đến các kiến thức phức tạp như điều trị da. Tất nhiên, tùy theo nhu cầu mà bạn cũng có thể lựa chọn chỉ học khóa cơ bản hoặc một khóa học nhỏ như học triệt lông vĩnh viễn, học tắm trắng…

Tuy nhiên, để có đầy đủ kiến thức và kỹ năng cho người mới vào nghề thì nên đăng ký học trọn gói từ đầu nhé!

Chi phí học kỹ thuật viên spa khá cao

đòi hỏi đội ngũ giảng viên phải có trình độ chuyên môn nhất định, có kinh nghiệm và kỹ năng sư phạm. Ngoài ra quá trình học còn cần sự hỗ trợ của rất nhiều trang thiết bị hiện đại. Chính những điều này khiến cho học phí học nghề cao hơn so với các nghề khác. Bạn nên trao đổi với trung tâm trước khi đăng ký và chuẩn bị tài chính phù hợp.

Tại TP.HCM, nếu muốn học nghề spa thì bạn có thể đăng ký tại Dr. Ánh Academy – Một học viện đào tạo thẩm mỹ uy tín hiện nay. Dr. Ánh có chương trình học nghề theo chuẩn quốc tế với giáo trình riêng. Học viên được thực hành hơn 80% và được thực hành trên người thật để rèn luyện tay nghề trước khi ra trường.

Để biết thêm thông tin chi tiết về khóa học, bạn hãy xem tại đây nhé. Nếu cần tư vấn, hãy liên hệ với Dr. Ánh theo thông tin dưới đây:
HỌC VIỆN ĐÀO TẠO THẨM MỸ DR. ÁNH
Địa chỉ: 57 Trần Thị Nghỉ, Phường 7, Quận Gò Vấp, Tp Hồ Chí Minh
Website: https://dranh.edu.vn/ 
Email: dranh.hoisinhlanda@gmail.com 
Hotline: 0988.222.922

https://suckhoeweb.com/review-dia-chi-hoc-ky-thuat-vien-spa-tot-tai-tphcm/

https://suckhoeweb.com/khoa-hoc-ky-thuat-vien-spa-bao-nhieu-tien/