3 lưu ý vàng cho người lần đầu thuê xe ô tô tự lái

Thuê xe ô tô tự lái là một trong những phương án được nhiều người lựa chọn trong các chuyên du lịch ngắn ngày khi đi cùng gia đình, nhóm bạn hoặc đi công tác. Tuy nhiên, đối với những người thuê xe ô tô tự lái lần đầu, bạn cần nắm vững được các kinh nghiệm lưu ý khi thuê xe để tránh các trường hợp rủi ro không đáng có. Dưới đây là 3 lưu ý quan trọng nhất mà bạn cần đặc biệt quan tâm trong lần đầu thuê xe ô tô tự lái.

Dịch vụ và các công ty thuê xe ô tô : https://www.taidanang.com/dich-vu/thue-xe-o-to-da-nang/

Hợp đồng thuê xe tự lái

Hợp đồng là những nội dung có giá trị về mặt pháp lý quy định về các vấn đề liên quan đến quá trình thuê xe ô tô, trách nhiệm cũng như quyền lợi giữa bên cho thuê và bên thuê. Chính vì thế khi ký hợp đồng thuê xe, bạn cần đặc biệt lưu ý đến những vấn đề được viết trong hợp đồng để tránh hiểu sai vấn đề, không nắm bắt được các thông tin hoặc dẫn đến tranh cãi về sau. Một số điều bạn cần lưu ý trong hợp đồng này bao gồm:

+ Đơn giá thuê xe được tính theo ngày hay tính theo km? Các chi phí tính phụ trội sẽ được tính như thế nào?

+ Cách giao nhận xe?

+ Trình tự và thủ tục cũng như các giấy tờ bằng biên bản khi giao nhận xe, mức nhiên liệu thực tế?

+ Khi gặp sự cố xe hư hỏng trên đường thì người thuê nên xử lý như thế nào, trách nhiệm giữa hai bên như thế nào, chi phí sửa chữa này ai sẽ là người chịu

+ Đặt cọc khi thuê xe được tính theo cách gì?

+ Thời gian giao nhận cũng như trả xe

Kiểm tra xe kỹ càng khi giao nhận

Trước khi nhận xe, người thuê xe cần lưu ý kiểm tra thật kỹ càng xe, bao gồm cả phần vỏ ngoài, nội thất, động cơ,… Bởi nếu chủ quan không kiểm tra hoặc kiểm tra không kỹ, khi trả xe nếu bên cho thuê phát hiện các vấn đề xe không giống như nguyên trạng ban đầu lúc cho thuê bạn sẽ phải bồi thường thêm một khoản chi phí. Mặc dù đôi lúc đó là những lỗi đã có ngay từ đầu và bạn không hề liên quan đến những vấn đề này.

Tham khảo thêm: thuốc kích dục nữ giá rẻ

Bản chất xe ô tô tự lái là xe cho thuê, chuyên dành cho thuê và phục vụ mục đích sinh lời cho bên chủ sở hữu do đó thường rất dễ có các hỏng hóc từ trước. Đối với những cơ sở uy tín, trước khi giao xe cho khách, công ty, đơn vị cho thuê xe thường sẽ kiểm tra xe thật kỹ. Tuy nhiên, trong một số trường hợp vẫn có những lỗi nhỏ hoặc các hỏng hóc chưa được phát hiện. Khi kiểm tra xe bạn nên để ý đến những điều này và lịch sự trao đổi với bên cho thuê để họ khắc phục hoặc thay mới cho xe nếu cần.

Tuyệt đối đừng chủ quan không kiểm tra xe mà ký ngay vào giấy biên nhận xe hoặc không đọc các nội dung trong biên bản nhận nhé. Vì điều này hoàn toàn có thể khiến bạn phải chịu nhiều hậu quả sau khi trả xe.

Khi xe có sự cố hãy báo ngay cho đơn vị cho thuê

Trong quá trình đầu sử dụng xe, người thuê nên lái xe cẩn thận, một phần là do bạn có thể chưa quen tay, một phần là để đảm bảo không có sự cố nào khi lưu thông. Bởi trên thực tế, một số trường hợp quá vội vã tham gia hành trình mà người thuê xe đã gặp phải một số sự cố không mong muốn.

Ngoài ra, ở khoảng cách quá xa, nếu xe có hỏng hóc, đơn vị cho thuê xe ô tự lái cũng khó có thể hỗ trợ bạn. Vì thế, lời khuyên dành cho bạn là từ những km đầu hãy chú ý kiểm tra đến đồng hồ hiển thị, tiếng máy nổ, độ nặng, độ bó của tay lái,… Nếu có các sự cố, hãy liên hệ với bên cho thuê để được hỗ trợ khắc phục, xử lý.

Hy vọng 3 lưu ý này đã giúp bạn có thêm những kinh nghiệm hữu ích cho lần đầu thuê xe tự lái. Để có hành trình được suôn sẻ hơn đừng quên thực hiện theo những lời khuyên ở trên nhé!

https://suckhoeweb.com/du-lich-da-nang-hoi-an-nen-thue-xe-may-hay-o-to/#more-116

https://suckhoeweb.com/bo-anh-sieu-ngau-khi-du-lich-sapa-cho-ca-nhom-ban/#more-114